Thông tin mới vụ nữ sinh đâm chết bạn trước cửa nhà

29/06/2011 06:36
(GDVN) – Trưởng công an xã Tích Giang nói, Quy đã khai trước khi sự việc xảy ra khoảng một giờ đồng hồ, Ngọc Anh đã nhắn tin điện thoại rủ đi đánh nhau...

(GDVN) – Sự việc Trần Thu Trang đâm chết bạn ngay tại nhà mình khiến làng quê vốn yêu ả (xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) nay trở nên ồn ào. Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa của vụ loạn đả dẫn đến thảm án chết người của các nữ sinh?

{iarelatednews articleid='5736'}

Kết cục không có hậu

alt
Ba mẹ con bà Yến kể lại với PV sự việc kinh hoàng.

Theo nhận xét của nhiều người dân, Trang ở nhà là đứa trẻ ngoan ngoãn, thường ngày gặp ai cũng chào rất lễ phép.

Trao đổi với phóng viên, bà Khuất Thị Yến, mẹ của Trang đã gắng gượng giữ bình tĩnh nhưng cũng khỏa lấp được những ánh mắt thất thần và cặp mắt đỏ ửng, xưng húp. Trong căn nhà 2 tầng khá khang trang, rất đông anh em họ hàng nhà bà Yến đang có mặt tại đây mong ngóng tin Trang khi hay tin bố nữ sinh này đang trên đường từ Công an huyện Phúc Thọ trở về.

Bà Yến cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 25/6. Khi đó vợ chồng bà không có nhà mà chỉ có 3 người con gồm Trần Văn Quân (SN 1993), Trang và em út Trần Văn Sang (SN 1999).

Sang kể lại, lúc đó ba anh em Trang đang ngồi ăn hoa quả và xem ti vi thì có ai đó gọi Trang ra ngoài cổng. Đang gọt hoa quả, Trang chạy ra cổng xem ai gọi thì thấy bốn cô gái gồm: Nguyễn Thị Quy (SN 1993), Nguyễn Ngọc Anh (SN 1995, cùng ở Tích Giang – Phúc Thọ - Hà Nội),  Hoàng Thị Thu Phương (SN 1994, ở Tản Lĩnh - Ba Vì - Hà Nội) và Nguyễn Kim Ngân (SN 1995, ở 230 - Cổ Bi - Gia Lâm – Hà Nội). Cả 4 người này đi trên một chiếc xe máy Wave màu xanh đang đứng chờ ngoài cổng với thái độ rất căng thẳng.

Nói rồi Sang chỉ tay về phía chiếc xe Wave màu xanh BKS 21T2 – 9105 đang dựng trong góc nhà.

alt
Chiếc xe máy mà Ngân và 3 nữ sinh dùng khi đến tìm Trang.

Trang không tiếp chuyện mà bỏ vào nhà. Lúc này, Trang bất ngờ bị bốn đối tượng trên lao vào hành hung. Có dao trong tay, Trang vung tay chống cự.

Hậu quả của vụ ẩu đả khiến một trong số 4 cô gái là Nguyễn Kim Ngân chết ngay tại chỗ vì một nhát dao đâm vào cổ. Còn Nguyễn Ngọc Anh bị em trai của Trang dùng xẻng đánh bị thương ở lưng và tay trái, hiện vẫn đang điều trị tại trạm xá xã Tích Giang. 

Sau khi vụ ẩu đả xảy ra, Trang đã hoảng hốt vào nhà ngồi khóc. Ngân nằm gục dưới đất, máu chảy lênh láng. Anh Nguyễn Duy Dũng (công an viên, phụ trách địa bàn cụm 2) cho biết, khi Ngân gục xuống, các đối tượng đi cùng vội vã bỏ chạy, để lại tại hiện trường chiếc xe Wave mang BKS 21T2 9105.

Đâu là nguyên nhân?

Bà Yến cho biết Trang vừa hoàn thành rất tốt kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên Sơn Tây. Theo bà Yến, nguyên nhân dẫn tới sự việc rất có thể liên quan tới một nam thanh niên tên Q (SN 1995), vốn có tình cảm với Trang nhưng không được đáp lại.

Theo lời kể của chị Yến, “khi lấy lời khai tại cơ quan công an, Trang có nhắc tới chi tiết, khi Trang vừa ra đến cổng hỏi 4 người kia đến đây có chuyện gì thì họ nói: Thằng Q nó sai chúng tao đến đây xử mày…”. Cậu con út của chị Yến ngồi cạnh cũng lên tiếng “Em cũng nghe thấy họ nói thế với chị Trang vì lúc ấy em cũng theo chị Trang đi ra ngoài. Em còn lấy cái xẻng đánh chúng nó nữa” – Trần Văn Sang khẳng định.

Khẳng định cho điều này, anh trai của Trang là Trần Văn Quân nói, cách nay “khoảng 3 tháng, Trang nói chuyện về một nam thanh niên tên là Q. Q có bày tỏ tình cảm với Trang”. Sau khi nghe chuyện, anh trai Trang đã cấm cô qua lại với Q bởi theo Trần Văn Quân thì Q là người có rất nhiều điều tiếng. “Q nổi tiếng là kẻ nghịch ngợm, hư hỏng trong trường, gia đình phức tạp. Q đã bị đuổi học vì tội đánh nhau, hiện đang ở với bác, cha mẹ Q đã bỏ nhau” – Trần Văn Quân cho biết.

Như để dẫn chứng cho điều mình vừa nói, Trần Văn Quân cho biết Q đã nhiều lần tìm đánh Quân vì tội… cấm em gái qua lại với Q.

Trước thông tin này, nhiều hàng xóm gia đình chị Yên nhớ lại, xác nhận sự việc trên. "Thời gian đó, Q thường xuyên đưa 5, 7 người mang gậy gộc sang nhà bà Yến để đòi đánh Quân. Chúng tôi là người lớn, sang tận nhà bác nó để nói chuyện với nó, hỏi tại sao lại đòi đánh Văn Quân. Nó chỉ trả lời: Thích thì đánh”.

alt
Ngọc Anh đang điều trị vết thương tại trạm xá Tích Giang.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với phóng viên, Nguyễn Ngọc Anh lại phủ nhận nguyên nhân của vụ việc liên quan tới Q. Theo Ngọc Anh, cô, Ngân và Phương là có quan hệ họ hàng, còn Quy là bạn cùng chơi.

Trước khi xảy ra sự việc đau lòng này, Phương và Ngân đến nhà Ngọc Anh chơi. Sau khi biết được cách đây một năm Trang và Ngọc Anh đã xảy ra xích mích, Ngân nhất quyết đòi tìm gặp để “thanh toán nợ nần”.

Để thực hiện kế hoạch này, Ngân đã gọi thêm Quy cùng Phương và Ngọc Anh tìm đến nhà Trang. "Bốn người chúng em chỉ muốn gặp Trang để nói chuyện nhưng vì nó đánh bọn em trước nên chúng em mới đánh nó” – Ngọc Anh vừa nằm trên giường bệnh vừa nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Kiều Bình Bính, Trưởng công an xã Tích Giang cho biết, trước cán bộ chức trách Quy đã khai, trước khi sự việc xảy ra khoảng một giờ đồng hồ, Ngọc Anh đã nhắn tin điện thoại gửi Quy và “rủ đi đánh nhau”.

“Sau khi Ngân bị đâm chết, Quy đã bỏ trốn khỏi hiện trường và về nhà thay quần áo. Khi chúng tôi tới nhà tìm thì Quy luôn miệng nói bị mệt và tỏ ra bất hợp tác với công an”, ông Bính nói.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc diễn biến mới của vụ việc.

Nguyễn Vũ