Truy tố giám đốc lừa đảo triệu đô

21/06/2011 01:19
(GDVN) – Viện KSND tối cao đã ra cáo trạng truy tố Lê Hoàng Minh, nguyên Giám đốc Công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ sản xuất và xuất nhập khẩu Tân Gia Hào.

(GDVN) – Viện KSND tối cao đã ra cáo trạng truy tố Lê Hoàng Minh, nguyên Giám đốc Công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ sản xuất và xuất nhập khẩu Tân Gia Hào về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, tháng 6/2007, Công ty Tân Gia Hào có công văn xin UBND TP Hồ Chí Minh cho đầu tư dự án xây dựng chung cư 289 Trần Hưng Đạo trở thành trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp. Trong hồ sơ xin làm chủ đầu tư, công ty này cam kết có đủ năng lực tài chính thực hiện dự án.

Ngày 18/7/2007, UBND TP Hồ Chí Minh có công văn gửi UBND quận 1 và công ty Tân Gia Hào với nội dung giao cho UBND quận I xem xét, hướng dẫn công ty này tham gia thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau đó Công ty Tân Gia Hào không liên hệ với UBND quận 1 để được hướng dẫn làm thủ tục mà đã chào mời, tìm đối tác để bán dự án. Vì lý do này, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao cho doanh nghiệp khác tiếp tục thực hiện dự án nêu trên.

Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Minh vẫn thông qua một số “cò”, lừa bán dự án cho ông Trương Nhật Quang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang, với số tiền đặt cọc 1 triệu USD (gần 16 tỉ đồng). Cơ quan điều tra xác định số tiền này ông Minh đã đem tiêu xài cá nhân và đến nay không có khả năng thanh toán.

Phúc Hưng