Hình ảnh động vật ấn tượng tuần qua

24/09/2012 07:58 Kim Tuyến (Theo Telegraph)
(GDVN) - Dưới đây là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc thú vị của động vật khiến không ít người phải ngỡ ngàng được đăng tải trên tạp chí Telegraph của Anh.

Những con báo đốm Cheetah bé nhỏ đang săn một con hươu được mẹ chúng tha về để rèn luyện kỹ năng săn mồi. Hình ảnh này được chụp bởi Paul Goldstein, hướng dẫn viên du lịch vùng Exodus và nhiếp ảnh gia thế giới hoang dã. Ảnh: Paul Goldstein / Rex Features.

Một con cá mập chanh cắn vào mõm một con khác ở vùng biển Bahamas. Nhiếp ảnh gia Matt Health nói rằng: “Những con cá mập trong bức ảnh này đang tranh giành một mẩu cá mà tôi cho chúng ăn. Tôi đang cố gắng để cho một con ăn khi con khác lao đến và cắn miếng mồi cùng lúc. Thật không may cho con cá mập đầu tiên, con cá mập thứ hai đớp trượt miếng mồi và cắn phải mũi con cá mập này. Ảnh: Matt Heath/National News and Pictures.

Một thợ lặn nhảy với các con cá heo ở vùng đảo Grand Bahama, Bahamas.  Ba thợ lặn chuyên nghiệp nín thở tới 4 phút trong khi lặn xuống độ sâu 30ft với các con cá heo để học các kỹ thuật mới. Ảnh: Doug Perrine / Barcroft Media.

Jack, thuộc giống chó săn chỉ điểm Anh đang vặn vòi cho Lauren Rowe uống nước ở một vòi nước vào ngày đầu tiên của mùa xuân ở Brisbane, Australia. Ảnh: Newspix/Red Features.

Một con chó ở đội Sứ mệnh đặc biệt phòng chống cháy của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đang đi trên hai sợi dây thừng nhỏ dài 10 m trong quá trình huấn luyện nhiệm vụ. Ảnh: Quirky China News/ Rex Features. 

Những con chó được chở trên các xe đẩy ở Sai Kung, HongKong. Vào các ngày chủ nhật, những người dân địa phương đưa các con vật cưng của họ đi dạo dọc bến sông…Ảnh: Brian Cassey/Rex Feature. 

…Các vòng trang sức, vẻ ngoài trang nhã và lông được nhuộm màu sặc sỡ, cuộc cạnh tranh để có con thú cưng đẹp nhất thật khốc liệt. Thị trấn Sai Kung là nơi có rất nhiều cửa hàng dành cho chó và thậm chí cả một cửa hiệu bánh cho chó nơi bạn có thể mua bánh cho chú chó của mình. Ảnh: Brian Cassey/Rex Feature. 

Tinh tinh Ruben được chụp ảnh khi đang chơi ở sở thú Tampa’s Lowry trước khi được chuyển tới thành phố Oklahoma....Ảnh: Dave Parkinson/Barcroft Media. 

…Ruben chơi với người mẹ nuôi, Kito ở sở thú thành phố Oklahoma. Mẹ của Ruben chết chỉ sau 24h sau khi sinh con ở sở thú Tampa’s Lowry. Ảnh: Sue Ogrocki/ AP.

Mawimbi, một con gorilla đất thấp miền tây nằm trong vòng tay mẹ Mamitu ở một sở thú tại Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: Keystone, Alessandro Della Bella/AP.

Một con khỉ con nhìn quanh hàng rào ở sở thú Rosy Walter tại El Picacho, bắc Tegucigalpa, Honduras. Ảnh: Orlando Sierra/AFP/ Gettylmages.

Malou, một đười ươi Sumatra giống đực nhỏ bám chặt vào bộ lông dày của mẹ Cahava khi nó lộ diện trước mặt mọi người tại sở thú Zurich. Ảnh: EPA/Alessandro Della Bella. 

Một con lười con ngáp ở Aiunau Foudation tại Caldas, miền nam Meddellin, Colombia. Ảnh: AFP Photo/ Raul ARBOLEDA. 

Jari, con tê giác Ấn Độ đực chín ngày tuổi đứng bên cạnh người mẹ già 18 tuổi của nó Quetta ở vườn thú Basel, Thụy Sĩ. Ảnh: REUTERS/Arnd Wiegmann

Con Liliger cái Kiara chơi ở vườn thú Novosibirsk tại Novosibirsk, miền đông Siberia. Kiara là con lai giữa một con sư tử châu Phi và sư tử hổ. Ảnh: Ilnar Salakhiev/AP.

Các con mèo con Bengal đang chuẩn bị ra mắt ở Royal Melbourne Show. Ảnh: Alex Coppel/ Newspix/ Rex Features. 

Rainer Kraut, người chăm sóc động vật phun nước tắm cho một con voi tên Drumbo ở vườn thú Dresden, Đức. Ảnh: ARNO BURGI/AFP/GettyImages

Voi trình diễn ở vườn thú Hanover, Đức. Ảnh: Action Press / Rex Features.

Một con sư tử biển California và một con hải mã “hôn nhau” ở một buổi trình diễn ở khu liên hợp công viên giải trí có bể nuôi Hakkeijima Sea Paradise tại Yokoohama, Nhật Bản. Ảnh: Itsuo Inouye/AP

Một con chuột chũi thò đầu ra khỏi đất ở Godewaersvelde, Pháp. Ảnh: PHILIPPE HUGUEN/AFP/GettyImages

Susan Gell và Roy Rodgers huấn luyện chú ngựa của họ, Shoshoni tại Loch Lomond ở Luss, Xcotlen. Roy và Susan đều sống ở đảo Inchitavannaich ở Loch Lomond và thường xuyên đưa ngựa của họ tới đất liền để tập luyện bằng cách để con ngựa bơi dọc theo nước. Ảnh: Jeff J Mitchell/ Getty Images. 

Một con hươu cao cổ chạy trên đường phố sau khi trốn thoát từ một rạp xiếc tại Ý.  Ảnh: Video Plugger/Barcroft Media.

Kim Tuyến (Theo Telegraph)