Kỳ thú những khoảnh khắc sống động của thế giới động vật

29/08/2012 18:51 Kim Tuyến (Theo Dailymail)
(GDVN) - Những bức ảnh kỳ thú dưới đây lột tả vẻ đẹp thiên nhiên vừa mơ mộng vừa khốc liệt. Một số người sẽ thích thú trong khi một số người khác sẽ phải kinh ngạc trước những tấm hình chụp thế giới động vật và những tương tác đang diễn ra ở đó.Ở một bức hình, một con đại bàng bổ nhào tới một con cáo đang đói bụng, trong khi một tấm khác ghi lại khoảng khắc con khỉ đầu chó đang gắng sức vùng vẫy trước vòng vây của bọn trẻ nhỏ.
Tránh ra mau: Con đại bàng này đang mổ xác một động vật chết tại Công viên Quốc gia Sinite Kamani của Bulgaria khi con cáo cố gắng để cướp mồi. Sau đó cáo bị đại bàng tấn công.
Đau thương: Một con khỉ đầu chó màu vàng đang cố gắng thoát khỏi dây trói của một nhóm trẻ tại miền đông bắc Mozambique châu Phi.
Buồn: Một con hổ và hai chú hổ con đi chậm dãi trước cái dõi nhìn của khách du lịch tại điện thờ linh vật và thần núi đạo Phật tại tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan, giờ được biết đến là Đền thờ Hổ.

Những bức ảnh khác ghi lại khoảng khắc thân mật giữa hai con báo gêpa dõi mắt nhìn xavan rộng lớn canh chừng sư tử và một bức cho thấy hai con ruồi có vẻ đang “chạm môi”.

Những bức ảnh đó nằm trong số hơn 100 bức được khen ngợi trong cuộc thi năm của Hội Nhiếp ảnh gia Thế giới động vật và Môi  trường Veolia, được chọn ra từ hơn 48.000 tấm ảnh gửi đến từ 98 quốc gia.

Jim Brandenburg, Chủ tịch hội đồng ban giám khảo nói rằng: “Tôi rất ngạc nhiên khi được chứng kiến những khoảng khắc mới và kì diệu mà tôi chưa từng được xem trước đó.”

“Những khoảng khắc bí mật của thiên nhiên kết hợp với con mắt đầy tài năng đã mang đến cho chúng ta những bức ảnh quý hiếm mà chúng ta thật sự sẽ yêu thích mãi mãi và tôi rất vinh dự khi được góp phần mình trong một cuộc thi quan trọng như thế này.”

Sự phản ảnh: Hai con báo gêta tạo nên hình ảnh đối xứng trong khi canh chừng sư tử tại vùng Gol Kopjes của Công viên Quốc gia Serengeti tại Tanzania. Bức ảnh được chụp dưới hồng ngoại của một máy ảnh hồng ngoại đặc biệt.

Chất lượng cao: Những bức ảnh đó nằm trong số hơn 100 bức được khen ngợi trong cuộc thi năm của Hội Nhiếp ảnh gia Thế giới động vật và Môi trường Veolia, được chọn ra từ hơn 48.000 bức ảnh gửi đến từ 98 quốc gia.

Cáo bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành động xấu

Trong ánh đèn sân khấu: Một chú sư tử đứng trên một ngọn cây tại Công viên Quốc gia Queen Elizabeth, Uganda. Bức ảnh được xếp trong số những bức mang tính nghệ thuật nhất của cuộc thi.

Táo tợn quá: con chim cốc cố giành lấy con cá từ miệng đối thủ, cho thấy sự cạnh tranh của thiên nhiên khốc liệt như thế nào.
Trong sức nóng của trận chiến: Hai con ruồi chân dài có vẻ như đang hôn nhau nhưng thực ra chúng đang tranh tài khiêu vũ trước khi bay tới tán tỉnh những con cái gần đấy.

Tamm nói rằng: “Tôi rất ấn tượng bởi tình hữu nghị trong trận tranh tài khiêu vũ đó đễn nỗi tôi đã dành hàng giờ chụp những khoảng khắc đó.”

Cuộc thi được dành cho các nhiếp ảnh gia cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên và được chấm bởi hội đồng giám khảo chuyên nghiệp.

Khoảng 30 bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi, đồng sở hữu bởi Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và BBC Worldwide, sẽ được trưng bày tại bảo tàn Luân Đôn vào tháng Mười trước khi được triển lãm trên toàn thế giới

Danh sách những người chiến thắng chung cuộc sẽ được công bố vào tháng Mười.


Kim Tuyến (Theo Dailymail)