Những đánh giá đầu tiên khi sử dụng iPhone 5

19/09/2012 19:35 Nguồn: MASK
Hôm nay (19/9), các trang báo lớn trên thế giới đồng loạt đăng bài viết trải nghiệm iPhone 5, biểu tượng công nghệ lớn nhất trong năm.
Hôm nay (19/9), các trang báo lớn trên thế giới đồng loạt đăng bài viết trải nghiệm iPhone 5, biểu tượng công nghệ lớn nhất trong năm.
 
Họ nói gì về iPhone 5?
 
Nhìn chung, những người được dùng thử sản phẩm đều cảm thấy ấn tượng với smartphone đời mới. Thiết kế và phần cứng của iPhone 5 ghi nhận cảm tình lớn của giới chuyên môn. Họ cũng khen ngợi màn hình 4 inch, mặc dù nó chưa thể tương thích với mọi phần mềm trên App Store.
 
Cổng kết nối Lightning cũng nhận được phản ứng tích cực, giúp việc truyền dữ liệu nhanh hơn cổng 30-pin. Tuy nhiên, người dùng cảm thấy lo ngại khi những phụ kiện đắt tiền từng mua trước kia sẽ không thể làm việc trên iPhone 5.
 

Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu
 
Theo Telegraph: “Khởi động điện thoại, chạy ứng dụng hoặc chụp ảnh – mọi thứ đều nhanh hơn trên iPhone 5. Khi chúng tôi chạy ứng dụng benchmark mang tên Geekbench, kết quả cho thấy iPhone 5 có hiệu năng sử dụng vượt trội so với iPhone 4S”.
 
Theo Bloomberg: “iPhone 5 là chiếc điện thoại chắc chắn và nhẹ hơn rất nhiều, việc thiết kế iPhone 5 từ nhôm và kính tạo nên cảm giác an toàn và vô cùng tinh tế cho sản phẩm”.
 
Theo Time: “iPhone 5 giống như cậu trai cao kều, giờ đây màn hình có thêm dòng icon thứ năm. Một số phần mềm khác cũng được nâng cấp như Mail và ứng dụng lịch, kèm theo đó là tỷ lệ hiển thị 16:9, kích thước lý tưởng cho những màn hình góc rộng”.
 

Theo T3: “Mọi thứ dường như mượt mà hơn trên iPhone 5. Ứng dụng chạy nhanh hơn, video xem nét và mượt mà hơn. Tất nhiên, tốc độ xử lý video và ảnh cũng được cải thiện đáng kể”.
 
Theo CBC: “Apple nói chíp A6 nhanh gấp đôi A5, chúng tôi đã nghi ngờ họ. Nhưng khi chúng tôi sử dụng PassMark để chấm điểm benchmark thì kết quả rất hài lòng, khi iPhone 5 có thể làm mọi thứ, từ tính toán cho đến render 3D... Tất cả đều nhanh hơn iPhone 4S và theo một số trường hợp là nhanh gấp đôi”.
 
Theo TechCrunch: “Chúng tôi thật sự tin rằng, đây là bản nâng cấp iPhone tuyệt vời nhất mà Apple từng thực hiện, tuyệt vời hơn cả lần nâng cấp từ iPhone 2G lên iPhone 3G hay iPhone 3GS lên iPhone 4. Đây chính là chiếc iPhone tuyệt nhất được Apple sản xuất”.
 

Theo Engadget: “Chất lượng iPhone luôn xếp đầu trong nhóm dế chụp hình. Chúng tôi chưa thấy sự thay đổi đột biến nhưng mọi thứ vẫn khá ấn tượng trong một vài trường hợp. Những thay đổi đáng kể có thể thấy chính là tốc độ. Bạn thoải mái vuốt qua các trang và chúng sẽ dính lấy ngón tay chứ không chạy theo sau như trên iPhone 4S”.
 
Theo Cnet: “iPhone 5 là chiếc iPhone mà chúng tôi chờ đợi từ năm 2010. Bản nâng cấp lần này gây ấn tượng với màn hình lớn hơn, kết nối 4G LTE và thiết kế sắc nét. Đây mới chính là chiếc iPhone mà chúng tôi cần”.
 

Theo All Things Digital: “Chúng tôi thấy màn hình iPhone 5 khá phù hợp để cầm và thao tác hơn những kích thước quá lớn. Đối với chúng tôi, Apple mang đến sản phẩm thân thiện hơn với người dùng và chúng ta đều muốn dùng điện thoại bằng một tay”.
 
Theo Slashgear: “Việc kết hợp các vật liệu và thiết kế nguyên khối giúp iPhone 5 nhìn thật sang trọng. Có nhiều người phàn nàn về thiết kế mới dài hơn. Nhưng với chúng tôi, nó giống với một mái tóc đẹp hơn, chọn một người mẫu khác không phải lúc nào cũng tốt bằng thay đổi mái tóc”.
 
Theo Pocket-lint: “Đây vẫn là iPhone, nhưng nó hoàn toàn khác biệt. Đó chính là điểm mấu chốt tạo nên thành công trong thiết kế của iPhone 5. Bạn không thể hình dung điều này đến khi tận tay dùng thử sản phẩm. Nhưng đến khi bạn được dùng, tôi cam đoan bạn sẽ thích nó và cảm thấy sự khác biệt”.
 

Theo USA Today: “Mọi người kỳ vọng rất nhiều ở iPhone 5, nhất là khi làng công nghệ đang cạnh tranh rất căng thẳng. Với thiết kế đẹp hơn, tốc độ nhanh cùng kết nối LTE, Apple mang tới cho mọi người một viên đá quý”.

Theo New York Times: “Nếu đang sở hữu iPhone 4S, việc mua thêm iPhone 5 khiến bạn phá vỡ hợp đồng 2 năm với nhà mạng và trả khoản tiền phạt lớn. Có thể nó không đáng để sở hữu iPhone 5. Nhưng bạn sẽ nhận được cơ hội trải nghiệm sản phẩm công nghệ tuyệt vời nhất từ trước đến giờ... Vậy liệu bạn có dám thử?”.

Nguồn: MASK