10 website hữu ích cho người dùng di động

03/04/2012 12:48
(GDVN) - Công nghệ mới giúp các website dành riêng cho thiết bị di động có khả năng mang lại trải nghiệm người dùng và tính năng đa phương tiện tốt hơn rất nhiều.
Google (google.com): Với mục đích cung cấp các thông tìm kiếm trên mạng internet và cả các thông tin liên quan trong khu vực mà bạn sinh sống. Google vẫn giữ ngôi vương trong lĩnh vực tìm kiếm cho dù ở bất cứ nền tảng nào. Trang web dành cho thiết bị di động của hãng được tối ưu hóa dành cho việc hiển thị nội dung trả về trên loại thiết bị này. Việc tìm kiếm các nhà hàng, quán café, ATM… giờ đây trở nên dễ dàng hơn nhiều cho người dùng chỉ với vài cú nhấn phím.
YouTube (m.youtube.com): Với mục đích phục vụ người dùng tải lên cũng như thưởng thức video trực tuyếnVì trang web dành cho thiết bị di động được làm để hoạt động được cả với mạng EDGE, do vậy kể cả điện thoại di động đang sử dụng với các mạng cũ cũng có thể xem video với chất lượng tốt.
Reader (dbelement.com/apps/reader): Với mục đích lưu trữ, quản lý, đọc sách điện tử và một số văn bản định dạng khác. Tại đây, người dùng có thể tải lên kho e-book của mình cùng các tài liệu khác cũng như có thể thuê sách của thư viện tích hợp luôn trong trang web. Chế độ ban đêm (night time) cho phép đọc thoải mái trong bóng tối mà không làm nhức mắt những người xung quanh.
4G Speed Test (4g-speed.info): Với mục đo tốc độ kết nối của mạng di động. Nếu muốn kiểm tra xem liệu mạng di động thế hệ mới 4G có “đáng đồng tiền bát gạo” như nó được quảng cáo hay không, hoặc giả bạn chỉ muốn kiểm tra xem mạng Wi-Fi bạn đang dùng có “thông” không thì ứng dụng hữu ích này chính là công cụ mà bạn cần. Nó đo và hiển thị chính xác thông số kết nối không dây mà bạn đang sử dụng.
Financial Times (app.ft.com): Trang dành cho di động Financial Times. Trang này đã cho thấy tiềm năng của một doanh nghiệp báo chí in khi chú trọng vào việc cung cấp nội dung cho các thiết bị di động. Nó hẫp dẫn người xem từ khi mới bắt đầu khởi chạy ứng dụng này qua các hình ảnh đẹp mắt cho tới giao diện gọn ghẽ thanh lịch cùng việc cuộn duyệt qua các tiêu đề rất dễ dàng.
Wikipedia (m.wikipedia.org): Bách khoa toàn thư thế giới trong lòng bàn tay. Về mặt nội dung mà nó cung cấp không khác biệt gì so với việc tra cứu từ máy tính, chỉ có chút khác biệt là các hình ảnh minh họa đã được cân chỉnh cho phù hợp với màn hình nhỏ của thiết bị di động.
Zoho Mobile (mobile.zoho.com): Nhằm cung cấp khả năng truy cập và thao tác với bộ ứng dụng Zoho trên nền web từ các thiết bị di động. Người dùng di động sẽ không cần phải tải các ứng dụng phục vụ công việc văn phòng (thường thì chúng tương đối nặng và đắt) về máy nữa. Thay vào đó, họ có thể sử dụng bộ ứng dụng nền web của Zoho để tạo ra các văn bản,đơn hàng, tài liệu thuyết trình và nhiều thứ khác nữa.
Amazon (amazon.com): Với mục đích bán hàng. Phiên bản web dành cho di động của Amazon đẹp và khoa học hơn nhiều phiên bản trên máy tính truyền thống. Mua hàng trực tuyến tại Amazon bằng điện thoại thông minh cũng thuận tiện và có phần thú vị hơn là mua qua máy tính.
Flickr (m.flickr.com): Phục vụ người dùng tải và chia sẻ ảnh. Trang web dành cho mobile của Flickr mang tới những trải nghiệm thú vị cho việc duyệt ảnh, thậm chí nhiều người dùng còn cho rằng nó hay hơn so với duyệt trên máy tính.
National Geographic Mobile (m.nationalgeographic.com): Cung cấp các phóng sự, hình ảnh, video của chương trình nổi tiếng National Geographic. Chỉ cần thiết bị di động truy cập vào trang web này là người dùng có thể thư giãn với các câu chuyện thú vị liên quan đến thiên văn học, xem những bức ảnh về công viên quốc gia hay xem các thước phim lung linh về cuộc sống nơi đáy nước…