Hướng dẫn chi tiết sử dụng giao diện Timeline của Facebook

23/09/2011 21:06 Theo Tinhte
Tại hội nghị những nhà phát triển phần mềm hôm qua, Facebook đã giới thiệu giao diện Facebook mới với tên gọi là Timeline.
Giao diện này sẽ được phổ biến rộng rãi ra người dùng Facebook trong thời gian tới. Trong video bên dưới mình sẽ giới thiệu tổng quan về giao diện mới này của Facebook.

Đúng như cái tên Timeline, các sự kiện của chúng ta trên Facebook sẽ xoay quanh cây thời gian từ lúc chúng ta sinh ra đến thời điểm hiện tại.

Chúng ta cũng có thể thêm vào các trạng thái, các hình ảnh một cách dễ dàng, kể cả vào các thời điểm trong quá khứ, việc này giúp mỗi người chúng ta có thể lấp đầy Timeline của mình và với Facebook thì chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận đến những điểm ở quá khứ đó.

Chúng cũng có thể làm nổi bật hoặc ẩn đi các sự kiện trên timeline của chúng ta, hoặc làm cho chúng nổi bật hơn... mời các bạn xem video.Chú ý: Bật loa để nghe hướng dẫn

Hiện tại Facebook chưa chính thức phát hành tính năng Timeline này cho người dùng Facebook nhưng nếu là nhà phát triển (developer) thì bạn đã có thể sử dụng nó, dưới đây là hướng dẫn.


Bước đầu tiên bạn cần làm đó là đăng ký để trở thành một Developer của Facebook bằng cách click vào link này, nó đơn giản hơn bao giờ hết. Sau khi đã cho phép nó truy cập, bạn click vào "Create new app" (tạo một ứng dụng mới), yên tâm là ứng dụng này sẽ không ai biết, chỉ mình bạn biết thôi. 


Tiếp đến, trang này sẽ yêu cầu bạn điền tên cho ứng dụng đó. Phần "namespace" hơi phức tạp, tốt nhất là nên đặt tên theo cách mình đặt, tức viết thường và với gạch dưới.


Sau khi nhập tên và xác nhận với mã capcha xong, Facebook Developer sẽ dẫn bạn tới một trang mới. Ở trang này chúng ta sẽ chỉ quan tâm tới "Open Graph" ở phía bên trái của trang, nếu nhìn thấy Open Graph thì hãy click vào đó. 


Tiếp đến Open Graph sẽ hỏi bạn mục đích sử dụng. Cái này không quan trọng lắm, chúng ta điền một hành động, ví dụ viết một bài báo, chơi một trò chơi hay đua xe... Ở hai trang kế tiếp, chúng ta chỉ việc nhấn "Save Changes and Next" mà không cần chỉnh sửa hay thêm bất kỳ thông tin nào. Cuối cùng, nút "Save and Finish" sẽ xuất hiện, báo hiệu tính năng Timeline sẵn sàng để sử dụng. 

Sau bước này, bạn về trang chủ của Facebook và sẽ nhận được thông báo về tính năng Timeline. Hãy click vào Get It Now để bắt đầu sử dụng. 

Timeline là một tính năng rất hay cho những ai muốn lục lại quá khứ. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ với Timeline!
Theo Tinhte