Sync Manager WiFi - Đồng bộ không dây cần có cho điện thoại Android

14/08/2011 17:00
Android Sync Manager là phần mềm khá hay và mạnh mẽ cũng như hoàn toàn miễn phí, cần có cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Android Sync Manager là phần mềm khá hay và mạnh mẽ cũng như hoàn toàn miễn phí, cần có cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Nó giúp chúng ta có thể đồng bộ vá backup dễ dàng và nhanh chóng giữa điện thoại và PCs, Laptops thông qua kết nối mạng WiFi không dây. Ngoài ra,Android Sync Manager còn có nhúng vào trong giao diện trang Android Space với nhiều ứng dụng online giúp chúng ta có thể dễ dàng preview và tải về cài đặt.

 

1./ Chức năng : Có thể đồng bộ,backup và chỉnh sửa bất cứ gì có trên điện thoại thông qua PC.

 

- Đồng bộ danh bạ, tin nhắn, Calendar.

- Chỉnh sửa danh bạ và gừi tin nhắn ngay trên PC, Laptop mà không cần thao tác trên điện thoại. Nếu tin nhắn soạn thảo và gửi đi khi không có kết nối WiFi thì nó sẽ lưu ở chế độ pending và sẽ tự động gửi ở lần kết nối và Sync kế tiếp.

- Photos : cho phép thực hiện dễ dàng việc import hình ảnh từ PC,Laptop vào điện thoại hoặc export hình ảnh từ điện thoại vào PC,Laptops và sắp xếp,chỉnh sửa theo từng Album khác nhau,giúp việc quản lý Albums hình ảnh dễ dàng hơn.

- Videos : cho phép insert video từ PC,laptop và backup videos từ điện thoại về PC,laptops. Hỗ trợ playback video ngay trên giao diện Android Sync.

- Musics : Hỗ trợ thêm Playlists, folders và chỉnh sửa Library,Album nhạc. Hỗ trợ set cover photo giúp tạo bìa album cho bài nhạc và có thể nghe nhạc dễ dàng trên giao diện Android Sync với digital jukebox.

- Applications : Hỗ trợ Sync ứng dụng dễ dàng từ PC, Laptop vào điện thoại và ngược lại. Thêm nữa, chúng ta có thể cài install hay uninstall apps dễ dàng ngay trên Android Sync. Bên canh đó, chúng ta còn có thể export file apk của ứng dụng bất kỳ hay tất cả ứng dụng vào PC, Laptops, giúp cho việc quản lý và backup dễ dàng hơn.

Đặc biệt,với việc nhúng sẵn trang Online của Android Space trên giao diện Android Sync thì chúng ta có thể tìm và xem preview của ứng dụng, games dễ dàng và cài đặt những apps, games mới ưng ý vào Android Sync và những apps và games mới tải về sẽ tự động Sync và cài đặt vào điện thoại khi sync. Tất cả apps và games trong Android Space đều miễn phí và đều được phân theo categories như : Comics, communications, productivity, tools, Ultilitie s, games, travel..v.v.., giúp dễ dàng theo dõi và tìm kiếm.

- Files : giống như trình quản lý Files hữu dụng,giúp truy cập vào hệ thống tất cà các files,thư mục có trong điện thoại để chỉnh sửa và thao tác,backup theo ý người sử dụng một cách dễ dàng. Muốn thao tác,chỉnh sửa nhiều files cùng lúc thì chọn Ctrl+Click hoặc Ctrl+A.

- Sync : cho phép sync giữa PC,laptop và điện thoại đối với : Contacts, Calendar, Camcoder, folders. Sync hỗ trợ Gmail và outlook.

2./ Yêu cầu cài đặt trên PC : Tương thích tất cả hệ điều hành Windows.

Windows XP hoặc cao hơn

250MB bộ nhớ trống

Outlook 2003 trở lên

3./ Hướng dẫn cài đặt trên PC, laptop và điện thoại :

a./ Cài trên điện thoại : Kết nối WiFI.

 

- Chắc chắc đã tick chọn "Unknown Sources" giúp cho phép cài các ứng dụng Non-Market trong cài đặt Settings/Applications.

- Cài đặt Android Sync Manager vào điện thoại. Cách cài : tải file apk đính kèm phía dưới bài viết hoặc mở browser của điện thoại và nhập vào "http://ds.mobileaction.com/android/amagentwifi.apk" để tải Android Sync trực tiếp từ trình duyệt của điện thoại, hoặc có thể vào Market tìm tải về cài đặt.

- Sau khi cài xong Android Sync trên điện thoại thì chạy ứng dụng. Click "Next" ở màn hình Welcome screen để vào phần cài đặt của Android Sync Manager Settings.

 

- Nhập pin code bất kỳ do người sử dụng tự thiết lập và phải nhớ mã pin code này để nhập chính xác vào PC,laptops. Trong trường hợp quên mã Pin code thì cũng ko lo, chỉ cần vào Settings là có thể thấy mã pin code đã thiết lập.

- Idle timeout : là thời gian thiết lập để tự động tắt WiFi giúp tiết kiệm pin (power savings). Có thể chọn idle là 15 phút hoặc chọn "Never timeout" hoặc vào Settings chọn idle time theo thời gian mong muốn.

Sau khi cài đặt xong chọn Done và trở về giao diện chính của Android Sync.

Giao diện Android Sync trên handset khi đã kết nối đồng bộ với PC

 

b./ Trên PC, laptop : 

 

- Sau khi cài Android Sync Manager trên PC và laptop thì chạy Android Sync.

- Chọn vào Settings/Connection. Nhập mã pin code đã thiết lập trên Android Sync của điện thoại vào. Phần Handset IP để trống ko cần nhập gì vì nó sẽ tự động nhận địa chỉ IP của WiFi trên điện thoại.

Việc còn lại là chờ Android Sync trên điện thoại và PC kết nối và đồng bộ. Có thể chọn chế độ auto Sync. Để tắt và mở nhanh kết nối WiFi thì tap vào icon WiFi khi mở Android Sync trên điện thoại.

Như vậy đây là ứng dụng giúp đồng bộ đa năng rất hữu dụng cho Android phones mà ko cần kết nối cáp USB. Cài đặt đơn giản và dễ dàng.


4./ Files cài đặt :

- Cài đặt cho PC,laptop : Android Sync Manager PC setup

- Cài đặt cho điện thoại : Android Sync Manager apk

Theo Tinhte