Cảnh giác món “dưa bở” của các teenboy

15/09/2011 11:31
Đôi khi con trai có những hành vi khiến con gái liêu xiêu, cứ tưởng đằng ấy có 'ý đồ' gì , nhưng thật ra không phải vậy đâu...
Tình hình là:

Con trai liên tục quà cáp cho bạn vào ngày sinh nhật, giáng sinh, valentine, rồi cả 8/3, 20/10… Quà thì có khi là một thanh sôcôla, một chú gấu bông, cũng có khi là cả một bó hoa cực kì lãng mạn nữa.

Thậm chí không có ngày đặc biệt gì hắn cũng rủ rê bạn đi trà sữa, dạo phố cuối tuần cùng hắn. Khỏi phải hỏi thì cũng biết bạn sung sướng đến mức nào. Bạn đinh ninh 99,99% hắn ta đã đổ cái rầm trước bạn.

Sự thật thì:

Vì bạn thường xuyên ca cẩm với con trai là cuối tuần vô cùng buồn chán, chỉ biết ở nhà xem tivi, hay lướt web từ chiều đến tối khuya và con trai cũng chẳng biết làm gì vào cuối tuần nên quyết định... rủ rê con gái đi trà sữa, xem phim, tám chuyện với nhau.
Con gái cũng hay hiểu nhầm và "tưởng bở" về tình cảm của con trai lắm ấy. (Ảnh minh họa)
Vì bạn cũng hay ca bài ca: “Tui cô độc, tui cô đơn, chẳng có ai tặng quà cho tui” vào các ngày lễ tết, rồi lại sinh nhật… nên con trai quyết định tặng quà cho bạn trước khi bạn có ai đó đặc biệt nhớ đến ngày sinh nhật của bạn đó mà.

Cũng có thể là vì bạn đã từng quan tâm khi con trai bị bệnh, bạn đã chép bài giúp con trai… Với những gì bạn đã làm, con trai nghĩ mình cần quan tâm đến bạn hơn "nhân danh" tình bạn trong sáng của “mạnh” và “yếu”, hehe.

Tình huống là:

Bạn cứ có cảm giác có một chàng cứ nhìn chằm chằm mình, bạn cảm thấy có một ánh mắt lạ lẫm trong lớp học thêm cứ theo dõi mình. Chắc là do hôm nay bạn có một kiểu tóc mới nên trông xinh xắn hơn mọi ngày? Bạn quay sang và bắt gặp ánh mắt của teen boy đang nhìn mình. Ôi, tim bạn như đang nhảy cha cha cha suốt cả tiết học hôm ấy vậy!

Thật ra thì:

Hắn ta nhìn bạn cũng có thể vì kiểu tóc mới của bạn rất hợp với gương mặt bạn hay cũng có thể... tóc mới khiến bạn kém xinh hơn để tóc đuôi gà như mọi ngày… Mà cũng có thể hắn thắc mắc vì sợi rau xanh còn dính trên kẽ răng của bạn đó, trong khi bạn thì vẫn không hay biết gì mà còn cười nói hết cỡ với nhóm bạn thân nữa chứ.

Tình hình là:


Mũi bạn đỏ ửng lên, sụt sịt khăn giấy suốt tiết học vì căn bệnh cúm đáng ghét suốt mấy ngày nay, khăn giấy thì bạn đã dùng hết lúc nào không hay. Thế là hắn lập tức đưa ngay cho bạn một gói khăn giấy, kèm theo gói kẹo bạc hà để bạn đỡ đau họng nữa. Thậm chí hắn còn không quên dặn bạn nhớ uống thuốc cho mau hết bệnh... Ôi, bạn cảm động đến... hết cả bệnh luôn rồi.

Nhưng sự thật lại là:

Con trai lúc nào cũng thích tỏ ra ga lăng với con gái, đặc biệt là con trai khó lòng có thể làm ngơ khi suốt mấy ngày nay lúc nào bạn cũng sụt sịt và than thở trước mặt hắn. Thật ra lúc này nếu nhỏ bạn thân của bạn cũng sụt sịt xem, chắc chắn nhỏ ấy cũng sẽ nhận được "ưu đãi" y chang bạn vậy. Thậm chí có khi hắn nhắc nhở bạn nhớ uống thuốc để nhanh chóng khỏi bệnh chẳng qua là để... không lây bệnh cảm sang cho hắn mà thôi.

Đôi khi con trai có những hành vi rất đang nghi ngờ và khiến bạn phải mơ mộng chút xíu. Nhưng sự thật ra con trai cũng như con gái, cũng muốn quan tâm đến bạn bè hơn và tất cả đều xuất phát từ tình cảm trong sáng thôi con gái ạ!

Theo Pháp luật xã hội