Con trai “lộ hàng”, hậu quả ngoài dự tính

15/04/2011 10:56
Chính vì cứ tự bao biện rằng "con trai không sợ gì" mà không ít teenboy đã bị hiểu lầm về nam tính và rắc rối cũng kéo đến khi bị bắt gặp “hở hang”.

"Khi con trai lộ hàng" (MT 982) - chuyên đề của kênh TVTT đã phản ánh về nhiều bạn nam có "sở thích" quái chiêu là... khoe nội y và nghĩ rằng chẳng có gì "mất duyên" hay gây "hậu quả" như con gái. Nhưng sự thực thì những anh chàng "hở hang" đôi khi còn bị đánh giá nặng nề hơn và dễ gặp nguy hiểm hơn cả con gái.

Biển cấm từ phụ huynh

Không những bị những kẻ biến thái lợi dụng, từ việc ăn mặc của mình, không ít anh chàng còn bị phụ huynh của người ấy cấm cửa như anh bạn Xuân Hiếu (17 tuổi, THPT Teleman). Không biết tìm đâu ra được thông tin là xu hướng năm đến sẽ không còn khoe bảng quần underwear nữa, mà là khoe...quần đùi bên trong, anh chàng ngay lập tức điều chỉnh lại gu ăn mặc của mình, lúc nào cũng là áo ngắn trên thắt lưng và quần cách đó cũng hơn 3 gang tay.


"Bạn bè mình đứa nào cũng bảo lố lăng nhưng mình không nghe theo. Cho đến khi đợt Tết vừa rồi, đến nhà của người ấy chơi, lập tức nhận được ánh mắt khó chịu của cả nhà. Ai cũng nhìn mình chằm chằm, nói chuyện được vài ba câu thì bỏ đi. Ngày hôm sau, nhỏ bù lu bù loa lên rằng ba mẹ cấm đến nhà vì dẫn...du côn, giang hồ về nhà, thậm chí còn bảo là...thiếu vệ sinh. Đến lúc này mình mới tỉnh ra nhưng vẫn chưa tìm ra được cách nào để lấy lại điểm cả”. - Hiếu cười như mếu.

Có nhiều cách để con trai thể hiện vẻ nam tính mà không
cần phải "khoe cơ bắp" hay "lộ hàng" đấy!

Anh chàng Minh Kỳ (18 tuổi, khoa QTKD, ĐH Ngân Hàng TPHCM) còn bị bố mẹ người ấy cho rằng nam không ra nam, nữ không ra nữ. Nguyên văn được người ta của Minh Kỳ thuật lại như thế này: "Sao con dẫn một đứa hifi về nhà hả con, con trai gì đâu mà mặc quần sọoc cạp trễ đến mức mà nó ngồi xuống là thấy hết, áo thì mỏng còn hơn mấy cô người mẫu, chưa kể đến cái dây móc ngay từ khóa quần ra phía sau túi, trời ạ, con trai thời nay vô duyên vậy đó hả??". Và ngay sau đó là lệnh cấm vận được đặt ra với hiệu lệnh vô thời hạn. "Mình chỉ nhận được email từ người ấy mà thấy xấu hổ vô cùng, cứ tưởng chuyện đó chỉ xảy ra với con gái, ai ngờ... Mình chỉ muốn chứng tỏ mình là một người biết cách ăn mặc thôi mà..."

Bắt nhầm... sóng cảm xúc

Chính vì cứ tự bao biện rằng "con trai không sợ gì" mà không ít teenboy đã bị hiểu lầm về "nam tính" và rắc rối cũng kéo đến.

Bảo Long (lớp 11, THPT Lê Qúy Đôn, quận 3) rùng mình kể lại: "Mình cũng từng chọn cho mình những bộ quần áo hơi bó một tí vì tự nhận thấy có body khá chuẩn. Một hôm đang ngồi trong công viên chờ bạn thì có một gã tự dưng lại ngồi cùng, hỏi thăm tuổi tác, học hành vài câu rồi hắn liếc mắc...đưa tìn, nhìn chằm chằm vào chỗ nhạy cảm như không muốn dứt ra. Thấy sợ quá, mình vội bỏ đi qua chỗ khác ngồi. Vậy mà vẫn chưa yên, tự dưng có một người lớn tuổi đến hỏi: Cưng đang thiếu tiền phải hông? Đi với anh không? Mình tức không chịu nổi, định phản ứng lại thì lũ bạn kéo đến nên ông ta đã lảng đi".

Cũng lâm vào tình thế như Bảo Long, anh bạn Ngọc Huy (18 tuổi, ĐH Sư phạm TP.HCM) thì bị ngã giá trực tiếp khi đang đứng đợi bạn ở góc đường: "Hắn ta chạy xe sang lắm, ăn mặc thì rõ ràng là gay, vừa dừng xe đã hỏi mình: Đi không em. Mình sợ quá chạy vội tới chỗ đông người. Nghe mình kể lại, thằng bạn trách thì ra là do mình hay mặc áo bó quá, quần thì hơi trễ quá lố...nên bị hiểu lầm. Đã có một người bạn của mình khi được đề nghị đã vì ham chút tiền mà đi luôn vì suy nghĩ con trai mà sợ gì. Nghĩ lại mình cũng sợ, nếu như những lời đề nghị ấy đến vào lúc mình đang rất cần một cái gì đó thì sao?"

Rõ ràng, việc "lộ hàng", "show hàng" chỉ để chứng tỏ mình nam tính gây cho con trai không ít rắc rối và ảnh hưởng không ít đến "duyên" của con trai. Hãy thật sáng suốt lựa chọn cho mình một gu ăn mặc hợp thời, trẻ trung nhưng không quá lố, dù sao, ta vẫn là con trai!


Theo Mực tím