Con trai “sợ xanh mặt” những ngày đặc biệt

21/10/2011 10:26
Có một phần đông bạn gái ngày nay đang bị "nhầm nhọt" giữa chuyện "được tặng quà" với "vòi quà", khiến con trai phải... khốn khổ!
Đối với con gái mà nói thì được tặng quà là một chuyện vô cùng "sung sướng". Một món quà bất ngờ hay đã được lên kế hoạch cũng đều cực kì ý nghĩa, bởi nó "đại diện" tấm lòng của người ấy.

Nhưng có một phần đông bạn gái ngày nay đang bị "nhầm nhọt" giữa chuyện "được tặng quà" với "vòi quà", đặc biệt vào các dịp lễ tết, nhiều khi khiến con trai phải... khốn khổ!

"Level quà cáp" ngày càng được nâng cao

Ở nhà, thiếu gì thì đòi bố, rảnh rỗi thì bắt nạt anh trai, ra đường thì có người yêu chu cấp khoản ăn chơi và quà cáp, thế nên một vài nàng cứ việc thoải mái vòi vĩnh mà không cần biết bạn trai mình là sinh viên nghèo hay bố mẹ thu nhập không đủ để tặng cho mình món đồ nọ. Có nên không khi bạn đang xem người yêu, bố mẹ, anh, chị, em của mình chỉ là những người có nhiệm vụ... tặng quà?

“Sao anh không mua đúng cái em bảo?”, “Anh không thích thì để em về xin tiền bố vậy”, “Cái này đang khuyến mãi rẻ lắm anh ạ”, “Anh toàn mua tặng những thứ em không dùng được thôi”… là những câu nói mà các "cô nàng vòi vĩnh" thường xuyên bắt bạn trai mình phải nghe.
Không ít "cô nàng vòi vĩnh" đang khiến nhiều chàng phải đau đầu đấy! (Ảnh minh họa)
Kenny T (17t) tâm sự: “Mình cũng không phải đứa khó khăn hay bủn xỉn, nhưng cô ấy cũng thật thái quá. Đến ngày lễ là cô ấy đòi quà, ừ thì chuyện đó là đương nhiên, nhưng cô ấy lại muốn mình phải... mua đúng những gì cô ấy yêu cầu. Nào là điện thoại, lắc tay, giày hàng hiệu… mà không bao giờ xem xét kinh tế của bạn trai như thế nào. Yêu nhầm một cô gái hời hợt và thích "đào mỏ" như vậy đúng là một trải nghiệm chẳng vui vẻ gì đối với mình.”

"Phát ngấy" và quá sợ những ngày đặc biệt

Ngày lễ cho con gái thì nhiều mà con trai chả được bao nhiêu. Hết 20/10 rồi tới 8/3, toàn là những ngày dành cho con gái, Valentine, Noel, Tết, sinh nhật, hay đến cả những ngày chẳng liên quan gì như ngày 1/6 cũng là cái cớ để con gái đòi quà, vòi vĩnh. Nhiều đến mức tụi con trai còn phải truyền tay nhau khẩu hiệu: "Quyết tâm chỉ yêu từ 9/3 đến 19/10 rồi chia tay cho đời dư dả”.

Nguyễn A (19t) than thở: “Cứ đến các ngày lễ là mình lại đau đầu chuyện chọn quà cho nàng, nhưng nếu nàng nói thẳng toẹt ra là thích gì thì mình đâu cần vất vả ngồi nghĩ cách "tiếp máu". Rồi có mấy lần tặng xong quà, nàng còn bảo dắt đi ăn, đi chơi, đến những địa điểm hẹn hò vừa sang vừa lãng mạn nữa, ví của mình cứ gọi là... khóc thét!”.

Được nhận quà thì ai chẳng thích, nhất là trong những ngày đặc biệt tôn vinh con gái. Nhưng con gái đừng làm quá đến mức khiến người ta phải sợ, cố gắng né tránh chuyện quà cáp - vốn là chuyện xuất phát từ tấm lòng, con gái nhé!

Một phần nguyên nhân là từ chính “cánh con trai”

“Cánh con trai” ở đây bao gồm: bố, anh trai và bạn trai của con gái. Bố chiều con là chuyện thường, anh hai nhường nhịn em út là lẽ dĩ nhiên và bạn trai thì cũng chẳng có gì khác. Yêu rồi, thấy nàng cười một phát là bao nhiêu công sức bỏ ra coi như được đền đáp cả. Chính vì cách chiều chuộng "vô nguyên tắc", chưa bao giờ nói "không" của "cánh đàn ông" nên thành ra nhiều nàng sinh tật xấu.

Các chàng ban đầu tỏ vẻ chịu chơi, hào phóng và dư dả nên mới khiến con gái tưởng bở, nghĩ người yêu có tiền và có khả năng chu cấp nên cứ làm tới. "Tội gì, người ta là con gái, được nhận quà, chiều chuộng là chuyện đương nhiên, nhất là khi có người sẵn sàng mua những thứ đó cho mình một cách vô điều kiện" - một bạn nam đưa ra suy nghĩ của mình.

Con trai nên hiểu, con gái dù có được chiều chuộng từ nhỏ đi chăng nữa thì cũng không phải những người không-biết-suy-nghĩ. Các chàng đáng ra nên thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình với người yêu từ đầu, chứ đừng để đến lúc các nàng đã quen vòi cái này, muốn có cái kia... mà đột nhiên bị từ chối, lúc đó các nàng sẽ thấy hụt hẫng, thậm chí là có cảm giác bị bỏ rơi.

Còn con gái cũng hãy suy nghĩ lại xem sao nhé, chuyện có quà hay không cũng chẳng quan trọng, miễn là đối phương luôn nhớ về bạn trong những ngày đặc biệt là được rồi phải không nào? Cho dù đó là một món quà nhỏ xíu thì bạn cũng nên nhận nó trong vui vẻ, vì đó là tấm lòng mà người ta đã gửi đến cho bạn.

Trước giờ vẫn có câu: "Của cho không bằng cách cho" mà! Sau ngày 20/10, chúng tớ cũng nghĩ rằng nên đưa ra vấn đề này để cả con trai và con gái có thể suy ngẫm. Nếu bạn đang "mắc kẹt" trong những tình huống như ở trên mà không biết cách giải quyết thế nào thì đơn giản là gửi bài viết này cho "người ấy" đọc thôi!

Thep Pháp luật xã hội