Khi nữ sinh tôn sùng chủ nghĩa 'sòng phẳng'

10/02/2012 11:00 Theo Mực tím
Không phải lúc nào share cũng là tốt đâu nhé.

Đi chơi là… cưa đôi

T.Vân (lớp 12 trường L) là một cô bạn xinh xắn, học giỏi và vô cùng ngoan ngoãn. Chính vì thế mà Vân “lọt vào mắt xanh” của một cậu bạn...nhỏ hơn 1 tuổi, học cùng trường. Sau một thời gian trò chuyện qua lại, cậu này ngỏ ý muốn mới Vân đi chơi, cô nàng nhận lời một cách vui vẻ.

Nhưng khi đi cùng anh chàng, Vân lại khiến cậu ấy “bẽ mặt” khi nhất định trả một nửa số tiền trên hóa đơn ăn uống của hai người, mặc cho cậu ấy bảo rằng để cậu ấy trả. Những lần sau đó, Vân cũng có hành động tương tự.

“Điều này chứng tỏ mình là người độc lập và không lợi dụng người khác. Cả hai chưa là gì của nhau, cậu ấy lại nhỏ tuổi hơn mình nên mình phải cư xử như thế mới “phải đạo” chứ!”, Vân cho biết.

Tuy nhiên, Duy Anh (lớp 11 trường L, người để ý Vân) lại không quan niệm như thế. “Vân khiến mình cảm thấy tự ái vô cùng. Số tiền cũng vẫn trong khả năng chi trả của mình chứ có phải quá lớn lao gì. Hơn nữa, mình đang trong giai đoạn chinh phục mà cô nàng lại chẳng để cho mình thể hiện sự ga-lăng. Mình có cảm giác cả hai chỉ như bạn bè. Mà bạn bè với nhau, nhiều khi con trai cũng ngại khi phải để con gái chi trả như thế”.

Nếu con gái thường dễ ngại và luôn muốn chứng tỏ mình không thích phụ thuộc bằng cách sòng phẳng quá mức, thì con trai lại nghĩ khác. Các chàng không bao giờ quan trọng chuyện tiền bạc và luôn muốn chứng tỏ mình ga-lăng, dẫu cho con gái vẫn có khả năng chi trả.

“Nếu đi chơi thường xuyên và đi đến những nơi quá sang trọng, thì cưa đôi cũng được. Nhưng lâu lâu đi chơi và hóa đơn không đáng là bao thì nên để con trai tụi mình thể hiện”, Duy Anh bày tỏ.

Sòng phẳng quá mức sẽ khiến các chàng ngại ngùng khi ở bên cạnh bạn đấy. Ảnh minh họa.


Tặng qua tặng lại mới… toại lòng nhau

T.Hiền (sinh viên năm 1 ĐH NH) khá xinh đẹp và giỏi giang, nên dù cô nàng vô cùng giản dị, thậm chí xuề xòa, vẫn có nhiều anh chàng theo đuổi. Vào các dịp đặc biệt (14/2, 8/3, 20/10, sinh nhật…), Hiền luôn được nhận quà.

Nhưng vấn đề ở đây là, khi nhận được quà từ một chàng trai nào đó, hoặc Hiền mượn cớ để tặng lại cậu ấy món gì đấy, hoặc Hiền mời cậu ấy đi uống nước, với lý do “không muốn mắc nợ ai cả”.

Nhiều anh chàng tặng quà cho Hiền bao nhiêu lần thì nhận được quà của Hiền bấy nhiêu lần. Tuy nhiên, Hiền luôn giữ khoảng cách với họ và coi họ như bạn bè.

“Mình cảm thấy không nhất thiết phải như vậy. Mình tặng quà cho Hiền đâu phải nhằm mục đích để cô ấy tặng lại. Mình chỉ cần Hiền đáp lại tình cảm là rất vui rồi, nhưng tiếc là Hiền tặng lại quà chỉ vì sợ “mắc nợ”.

Tư tưởng cứng nhắc và thực tế của Hiền làm mình ngại. Hiền quá mạnh mẽ và thích tự thân, trong khi con trai thì luôn muốn là điểm tựa vững chãi để bảo vệ cho người yêu của mình.

Có tình cảm chân thành, nhưng sau một thời gian, mình quyết định bỏ cuộc vì không hợp với lối sống và tính cách của cô ấy”, K.Q, một trong những anh chàng đã từng “cưa cẩm” Hiền, cho biết.

Người ngoài cuộc nghĩ gì?

“Đặc thù của con gái là được con trai cưa cẩm, chinh phục. Những cô nàng suy nghĩ quá sâu và quá sòng phẳng còn khiến con trai sợ hơn cả những cô nàng thực dụng. Bởi vì chàng muốn thể hiện điều gì, nàng cũng muốn làm lại y hệt để bù đắp, dù tình cảm không có. Sòng phẳng quá sẽ khiến sự lãng mạn không còn”, Diễm Châu (lớp 12 trường THPT P) bày tỏ

“Những cô nàng biết suy nghĩ luôn khiến con trai nể. Tuy nhiên, sẽ rất phù hợp nếu như nàng chủ động trả một ít sau vài lần đi chơi, chủ yếu con trai vẫn là người phải chủ động nhiều hơn, vì họ đang chinh phục mà! Sòng phẳng quá mức sẽ khiến các chàng “chạy dài” vì không biết làm gì để vừa lòng với nàng. Hơn nữa, con trai không quen với việc “có qua có lại” như thế.

Khi nào các chàng cảm thấy thiếu khả năng chi trả, thì bọn hắn sẽ “phát tín hiệu” ngay thôi mà. Còn bình thường, hãy để con trai ga-lăng một chút, lâu lâu mới được “hẹn hò” với con gái mà!”, Hoàng Chung (sinh viên năm 1 ĐH Hồng Bàng) nói.

Theo Mực tím