Nhận diện những tình bạn... thực dụng

18/08/2011 07:14
Một bộ phận không nhỏ teen đang sống quá thực dụng và đã khiến không ít tình bạn phải say “good bye” mãi mãi chỉ vì những nguyên nhân cực kì ngốc xít.

Một bộ phận không nhỏ teen đang sống quá thực dụng và đã khiến không ít tình bạn phải say “good bye” mãi mãi chỉ vì những nguyên nhân cực kì ngốc xít.

Bạn là chiếc máy ATM


Cứ mỗi lần hội bạn của Linh (15 tuổi) tụ tập thì lúc nào Linh cũng xung phong đi mua “lương thực” để nhấm nháp. Bạn bè ai nấy đều quý cái tính “vì bạn” của cô nàng.

Nhưng sự thật thì chỉ một mình cô nàng biết. Mỗi khi mua thức ăn về Linh thường khai khống số tiền lên vài ngàn. Gói bánh 5 nghìn thì Linh nói thành 7 nghìn, que bò viên 6 nghìn cô nàng lại phóng tới 8 nghìn. Món nào cũng được Linh nói thêm tiền từ 2-5 nghìn. Nếu mua càng nhiều thì số tiền Linh có được lại càng nhân lên.

Bạn bè Linh chỉ nghĩ lâu lâu mới có dịp gặp nhau “tám” chuyện, vui là chính, trong khi Linh lại cho đây là thời điểm để cô nàng... kiếm thêm thu nhập.

Dũng (17 tuổi) thì lại có cách kiếm tiền từ sự nhanh nhẹn, học giỏi và nắm bắt thông tin của mình. Bạn bè rất nể Dũng bởi tháng nào điểm số của Dũng cũng đứng nhất lớp, nhưng để kết thân với Dũng thì ai nấy đều né xa, vì chuyện gì liên quan đến Dũng đều được anh chàng quy ra thành... tiền.

Ảnh minh họa.

Mượn vở của Dũng chép bài bạn phải đưa anh chàng 5 nghìn/lần, giới thiệu nơi học thêm Dũng cũng "sòng phẳng"… Cứ thế, Dũng ngày càng rủng rỉnh tiền bạc nhưng bạn bè thì chẳng có một ai, nhiều tiền nhưng mỗi lần xuống căn tin đều thấy Dũng lủi thủi đi một mình.

Quen người nổi tiếng để được thơm lây


Hằng (17 tuổi) là một hot girl của trường vì sự xinh đẹp, thông minh, có nhiều bạn bè… Bạn thân với Hằng là Thu, học cùng lớp với Hằng. Nhưng Thu chỉ mới lân la làm quen với Hằng vào đầu năm học 11 và đó cũng là thời điểm Hằng nổi tiếng với cái mác "hot girl". Chơi thân với Hằng, Thu liền ngay lập tức “lơ” nhóm bạn cũ kém nổi bật của mình để dành nhiều thời gian mua sắm, làm đẹp… cùng cô bạn hot girl nổi bật này.

Hỏi ra thì mới biết lí do Thu chơi thân với Hằng phần nhiều vì ghen tức và chỉ lợi dụng sự nổi bật của Hằng để được "thơm lây". Thu từng tuyên bố: “Mình chơi với nó chỉ vì nó luôn có hàng tá đuôi vây quanh, đi đâu cũng được nhiều người nhòm ngó vì cái tiếng hot girl. Mình tự thấy mình không thua gì nó nhưng mình phải đi với nó thì mới nổi bật lên được.”

Đôi khi các bạn chơi với nhau chỉ vì muốn một thứ gì đó của nhau. (Ảnh minh họa)

Lợi dụng bạn bè để đạt được mục đích riêng

Chuyện Mai (17 tuổi) chơi với Hương (17 tuổi) khiến cho nhiều người ngạc nhiên vì Mai thì vô cùng nổi bật lại học giỏi nhất lớp trong khi Hương thì chẳng có gì nổi bật thậm chí trong mắt nhiều người cùng trường Hương là một cô nàng cực ngố tàu.

Chính Hương cũng ngạc nhiên khi Mai chủ động kết thân với mình vì Mai và Hương biết nhau từ cấp 2, học cùng lớp với nhau khi bước vào lớp 10, nhưng mãi khi lên 12, Mai mới bắt đầu chơi với Hương. Nguyên nhân để Mai chơi với Hương chỉ vì... Mai kết cậu bạn lớp trưởng học trường chuyên mà Mai tình cờ biết khi tham gia buổi giao lưu giữa hai trường. Thật tình cờ cậu bạn này lại là “hàng xóm nối khố” với Hương.

Mai tìm mọi cách, nói bóng gió để Hương rủ cậu bạn này đi cùng trong những buổi trà sữa. Và khi đã làm quen được được cậu ấy, Mai bắt đầu “làm lơ” với Hương, trừ những lúc gặp trên lớp, còn đâu Mai đều im thín thít và lặn mất tăm trong sự ngạc nhiên tội nghiệp của Hương.

Nói “bye bye” với những người bạn thực dụng

Một lần Linh nghỉ học, một cô bạn khác được cử mua lương thực cho nhóm thì sự việc khai khống của Linh cũng bại lộ. Cũng từ đấy, bất kì buổi gặp mặt nào của nhóm mọi người đều né xa Linh và cô nàng cũng tự nguyện rút ra khỏi nhóm vì không thể nào nhìn mặt mọi người được nữa.

Hằng thì sau một thời gian chơi cũng biết được lí do thật sự của Thu khi kết thân với mình. Vì thế cô nàng chủ động nhất nút “delete” với Thu - cô bạn chỉ chơi với mình chỉ vì cái tiếng “hot girl”. Cậu bạn lớp trưởng sau khi biết rõ thái độ của Mai với Hương thì cũng nói “bye bye” với Mai, vì dù gì Hương và anh chàng cũng là cạ cứng với nhau mà.

Tình bạn không thể có được trên sự lợi dụng lẫn nhau. Những người bạn thực dụng, chơi với người khác chỉ để lợi dụng thì sớm muộn cũng bị phát hiện. Không ai lăn tăn khi “nghỉ chơi” với những người bạn thực dụng như thế, những lúc đó chỉ có sự cô độc ở lại với họ mà thôi. Hãy là một người bạn chân thành và tin cậy, teen nhé!

Theo Pháp luật xã hội
{iarelatednews articleid='6936,9392,9205,6335,10680,6868,4588'}