Những teengirl tự biến mình thành "Chí Phèo tình yêu"

04/06/2011 03:21
Nhìn Linh khóc lóc, van xin, khó ai có thể kìm lòng. Bạn bè Thắng hùa nhau trách móc cậu đủ kiểu: “Mày là loại người gì thế?"...

Nhìn Linh khóc lóc, van xin, khó ai có thể kìm lòng. Bạn bè Thắng hùa nhau trách móc cậu đủ kiểu: “Mày là loại người gì thế? Sao mày có thể đành lòng nhìn Linh như vậy?”…

>> Trả thù tình yêu bằng… đám cưới

>> "Vượt rào" phút... 90

>> Điểm chiêu “gây sốc” để mau nổi tiếng của giới trẻ

>> Hoảng hồn phát ngôn “lớp 8 còn “trinh” là đồ nhà quê”

Yêu và được yêu luôn là nỗi khao khát của mỗi người. Tuy nhiên, khi tình yêu tan vỡ, có vô số sẵn sàng làm mọi chuyện để đòi lại những thứ đã từng thuộc về mình…

Khi “Chí Phèo” xuất chiêu…

Chuyện tình cảm giữa B.Minh (17 tuổi) và T.Hồng được khá nhiều bạn bè biết đến. Hai người yêu nhau được hơn một năm, quãng thời gian đáng mơ ước với nhiều cặp đôi cùng trang lứa. Đều đặn mỗi ngày, Minh đến đưa đón Hồng đi học, rồi cùng nhau học bài, lúc rảnh rỗi thì đi xem phim, lượn phố.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhưng sau một thời gian dài ở bên nhau, Minh thấy tình cảm dành cho Hồng đã phai nhạt dần, giữa hai người xuất hiện nhiều rạn nứt rồi chuyện gì đến cũng phải đến, Minh quyết định nói lời chia tay. Hồng thấy shock trước hành động của bạn trai, cô bạn cho rằng Minh chỉ giận dỗi rồi nói ra những lời thiếu suy nghĩ. Vì vậy, Hồng ra sức dỗ dành, xin lỗi, cầu mong Minh tha thứ. Cô nàng “chăm chỉ” nhắn tin, gọi điện cho người yêu. Khi Minh không hồi âm gì lại thì Hồng gọi liên tục vào số máy bàn nhà Minh ngay cả lúc nửa đêm với lí do…: “Hồng muốn nghe giọng Minh”, khiến anh chàng bị bố mẹ mắng lên mắng xuống một trận tởn đời.

Thấy như thế dường như là chưa đủ, Hồng xuất hiện ở mọi nơi Minh thường lui tới như: sân tập bóng rổ, lớp học thêm, câu lạc bộ guitar… Dù Minh đã không ít lần nói thẳng với Hồng, thậm chí là tỏ thái độ khó chịu ra mặt thì cô nàng vẫn chỉ xem như người yêu đang giận dỗi mình.

Chẳng biết Hồng cảm thấy hạnh phúc nhường nào khi “được” nghe giọng Minh giữa đêm khuya hay gặp mặt người yêu với tần suất thường xuyên như thế, chỉ biết anh chàng Minh càng ngày càng trở nên mệt mỏi. Cậu bạn phải đổi số điện thoại và sắp xếp một lịch sinh hoạt hoàn toàn khác để tránh mặt Hồng. Minh tâm sự: “Lúc còn yêu nhau, cô ấy đâu đến nỗi. Bây giờ chia tay rồi, Hồng liên tục làm phiền mình với những lí do vớ vẩn. Cô ấy khiến mình thấy khó chịu và thực sự thất vọng về cách hành xử trẻ con như thế này!”.

Ảnh minh họa.


Câu chuyện của T.Thắng (16 tuổi) cũng trong tình trạng tương tự nhưng có phần còn tệ hơn. Tình yêu của cậu chỉ tồn tại hai tháng. Với khoảng thời gian ngắn ngủi đó, giữa cậu và cô bạn “gà bông” M.Linh chẳng có gì nhiều khiến cậu phải lưu luyến. Nhưng với Linh thì khác, cô quyết tâm không rời xa Thắng. Cô tin rằng, chỉ cần bản thân kiên trì một chút thì Thắng sẽ quay trở lại bên mình. Kế hoạch năn nỉ người yêu không thành, Linh chuyển sang phương án B. Bước đầu, cô nàng tận dụng tất cả những mối quan hệ với bạn bè của Thắng mà mình có. Linh nhắn tin, gọi điện trút bầu tâm sự với mọi người để mong nhận được sự giúp đỡ: “Tớ buồn và đau khổ lắm. Tớ với Thắng là thật lòng. Đâu phải nói bỏ là bỏ chứ. Tớ không thể ăn và ngủ suốt nhiều ngày nay. Tớ xin các cậu, hãy giúp tớ!!”.

Nhìn Linh khóc lóc, van xin, khó ai có thể kìm lòng. Bạn bè Thắng hùa nhau trách móc cậu đủ kiểu: “Mày là loại người gì thế? Sao mày có thể đành lòng nhìn Linh như vậy?”… Rồi chẳng hề báo trước, Linh xuất hiện trước cổng trường Thắng với gương mặt không trang điểm, xanh xao và ốm yếu. Cổ tay thì băng trắng xóa - kết quả của cả một buổi chiều mình Linh vật lộn với đống băng, gạc. Cô nàng vẫn thản nhiên đến bên cạnh Thắng và coi như không có chuyện gì xảy ra. Bạn bè nhìn vào và xót xa thay cho tình cảm quá đỗi “chân thành” của Linh nhưng cũng không quên “dành tặng” Thắng những cái lắc đầu ngán ngẩm. Chỉ có Thắng là hiểu, cậu chẳng còn lạ lẫm trước những màn kịch của cô bạn gái cũ.

Hồi kết

Tình cảm không phải là thứ có thể gượng ép. M.Linh hay T.Hồng đều đã sai lầm khi níu kéo những thứ chẳng còn thuộc về mình nữa. Sau những hành động trẻ con và thiếu suy nghĩ đó, cả hai không những chẳng giữ chân được người yêu mà còn khiến bản thân bị xem thường nữa đấy!

Dù đã chia tay hay chẳng còn yêu nhau nữa, hãy cất giấu trong tim những hình ảnh, những kỉ niệm đẹp nhất về "ex" của mình các bạn nhé! Để một lúc nào đấy bất chợt gặp lại, ta sẽ mỉm cười và dành tặng nhau những lời chào ấm áp nhất.

>> Trả thù tình yêu bằng… đám cưới

>> "Vượt rào" phút... 90

>> Điểm chiêu “gây sốc” để mau nổi tiếng của giới trẻ

>> Hoảng hồn phát ngôn “lớp 8 còn “trinh” là đồ nhà quê”

Theo Pháp luật&xã hội