Phát cuồng trò chơi "tử thần", teen đang chứng tỏ điều gì?

04/06/2011 01:03
Giới trẻ thế giới hiện nay đang phát sốt với rất nhiều thú post hình lạ từ chụp ảnh bay, thoát xác đến chụp ảnh nằm sấp và những trò chơi mang tên “tử thần”.

Giới trẻ thế giới hiện nay đang phát sốt với rất nhiều thú post hình lạ từ chụp ảnh bay, thoát xác đến chụp ảnh nằm sấp và những trò chơi mang tên “tử thần”.

>> Kết cục bi hài sau những buổi hẹn hò siêu tốn kém

>> Thích thú những góc ảnh lạ ở "con tàu ma" hồ Tây

>> "Gái ngoại tỉnh đang "cuỗm" hết trai Hà Nội của chúng tôi"

1. Từ “cẩu phê”…

Trong cộng đồng teen ở Nga đã từng lan tràn một thú giải trí mang tên “cẩu phê” (sobachii kaif). Trong thú chơi này, người chơi sẽ giải trí với việc tự đưa mình đến trạng thái ngạt thở bằng cách dùng bất cứ phương tiện gì như sợ dây, chiếc khăn nilon mỏng hoặc có sức tác động của người thứ hai…vừa xiết hoặc ấn mạnh vào cổ vừa thở dồn. Cứ như vậy trò chơi sẽ giúp người chơi “thư giãn” khoảng 5 – 7giây.

Thú của “cẩu phê” được cho là đã lên được đến đỉnh điểm khi người chơi rơi vào khoảnh khắc mất ý thức và choáng ngất vì ngạt và máu không lên não, bắt đầu nảy sinh trạng thái ảo giác phi thường làm cho kẻ chơi như được sống trong một thế giới khác, giống như khi dùng ma túy.
 

 Trò chơi sẽ kết thúc và may mắn đứa trẻ sẽ quay trở lại với đời sống

Trò chơi sẽ kết thúc và may mắn đứa trẻ sẽ quay trở lại với
đời sống.

Trò chơi sẽ kết thúc nếu may mắn, đứa trẻ quay trở lại với đời sống. Được cảnh báo là một thú chơi nguy hiểm với cái cái thường thấy là tử vong nhưng trong một thời gian dài teen vẫn “cuồng” với “tử thần” để mong tìm kiếm cảm giác mạnh và lạ bằng cách xiết cổ chính mình.

Và một trong những điển hình của thú chơi này là cái chết của ngôi sao điện ảnh Mỹ David Carradine ngày 3/6/ 2009 ở Băng Cốc, Thái Lan. Người đàn ông từng sắm nhiều vai diễn nổi bật của điện ảnh Hollywood, nhất là vai Bill trong bộ phim “Giết Bill” (“Kill Bill” - đạo diễn Quentin Jerome Tarantino) và sau cùng là phim “Mùa thu” (“Autumn” – đạo diễn Steve Rumbelow) đã qua đời đột ngột trong căn phòng khách sạn bởi trò chơi “tự ngưng kết tố” - tự thỏa mãn bằng một sợi dây.

2. Đến “nằm sấp” – “chết giả”


Giới trẻ thế giới hiện nay đang phát sốt với rất nhiều thú post hình lạ từ chụp ảnh bay, thoát xác đến chụp ảnh nằm sấp. Thực chất của thú chụp hình nằm sấp teen sẽ tạo dáng theo kiểu kiểu giả chết và sử dụng góc ảnh của mình để tạo ra ấn tượng đặc biệt đối với người xem.
 

Đặc biệt là phải nằm ở nơi có độ khó hay thách thức cao
Đặc biệt là phải nằm ở nơi có độ khó hay thách thức cao.

Nếu bạn tạo được càng nhiều dáng đẹp, thế độc và đặc biệt là phải nằm ở nơi có độ khó hay thách thức cao như đường ray xe lửa, bancông nhà cao tầng, hàng rào... thì sẽ được gọi là một bộ ảnh chất!

Cuộc đua chụp hình và đăng tải lên mạng Facebook để “thi đua” “chết giả” với nhau...đã cuốn nhiều teen nước ngoài chấp nhận “chơi” như một sự thách thức bản thân bằng cách tạo dáng ở những nơi vô cùng nguy hiểm như nhà cao tầng, thùng rác bé tí ngoài đường, nằm trên sông hay xếp dài trên đường ray xe lửa,... mà cứ như chẳng sợ gì.

 Nhưng để “cắt cơn” những nhàm chán bằng những trò chơi “chết giả” để tìm đến với cánh cửa “tử thần’ thì phải cắt nghĩa cho sự nhàm chán ấy ra sao?

Nhưng để “cắt cơn” những nhàm chán bằng những trò chơi
“chết giả” để tìm đến với cánh cửa “tử thần’ thì phải cắt nghĩa
cho sự nhàm chán ấy ra sao?


Cảnh sát Úc đã từng bắt giữ một thanh niên đang “chết giả” lơ lửng trên một biển quảng cáo trên nóc một nhà hàng. Và đặc biệt trong trào lưu “chết giả” đã có cái “chết thật” khi mới đây một niên 22 tuổi sống tại Australia bị ngã từ tầng 7 và thiệt mạng khi đang cố thực hiện một động tác chụp ảnh theo trào lưu này.

Bắt đầu được “manh nha” từ năm 2000 tính đến nay số tín đồ teen của thú chụp ảnh nằm sấp – “chết giả” vẫn đang ngày ngày tăng lên. Theo thống kê, ở Úc đã có tới 100.000 người hâm mộ chơi trò “chết giả”.

Teen vẫn luôn nghĩ và tìm ra cho mình những trào lưu để cắt nghĩa cuộc sống với mong muốn xóa đi những nhàm chán thường ngày. Nhưng để “cắt cơn” những nhàm chán bằng những trò chơi “chết giả” để tìm đến với cánh cửa “tử thần’ thì phải cắt nghĩa cho sự nhàm chán ấy ra sao?.

>> Kết cục bi hài sau những buổi hẹn hò siêu tốn kém

>> Thích thú những góc ảnh lạ ở "con tàu ma" hồ Tây

>> "Gái ngoại tỉnh đang "cuỗm" hết trai Hà Nội của chúng tôi"

Theo Vietnamnet