Cựu danh thủ Real dẫn dắt Trung Quốc

14/08/2011 00:18
(GDVN)-Báo chí TBN vừa đưa tin, ông Antonio Camacho, một cựu danh thủ của Real hôm qua đã đến Bắc Kinh để chuẩn bị nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc.

(GDVN) - Báo chí Tây Ban Nha vừa đưa tin, ông Jose Antonio Camacho, một cựu danh thủ của Real hôm qua đã đến Bắc Kinh để chuẩn bị nhậm chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Trung Quốc.

Jose Antonio Camacho, người đã từng chơi hơn 500 cho Real đã được các phương tiện truyền thông Trung Quốc chào đón nồng nhiệt sau khi ông đặt chân đến sân bay ở Bắc Kinh.

đội tuyển Trung Quốc.
A.Camacho, tân HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc.

“Chúng tôi rất hạnh phúc khi được tới đây. Các cộng sự và tôi rất tự hào khi được là một phần của ĐTQG Trung Quốc. Mục tiêu của chúng tôi là giúp ĐTQG nước này có mặt ở World Cup 2014 được tổ chức ở Brazil. Tất nhiên, để đến được đó, chúng tôi phải cố gắng rất nhiều”, Camacho phát biểu trên Tân hoa xã.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha năm nay 56 tuổi sẽ đảm nhận vị trí của ông Gao Hongbo, người đã biết chắc sẽ mất ghế sau khi Trung Quốc vượt qua Lào ở vòng loại World Cup thứ 2. Cổ động viên của đất nước hơn 1.5 tỉ dân kỳ vọng Jose Antonio Camacho sẽ giúp đội tuyển Trung Quốc cải thiện được vị trí thứ 73 trên BXH FIFA, và xa hơn nữa là góp mặt ở World Cup 2014.

Trong sự nghiệp huấn luyện, Jose Antonio Camacho từng dẫn dắt ĐTQG Tây Ban Nha lọt đến vòng Tứ kết World Cup 2002, giải đấu mà Trung Quốc bị loại ở vòng đấu bảng. Còn trên phương diện CLB, Antonio Camacho từng trải qua các ghế nóng ở Rayo Vallecano, Espanyol, Sevilla, Osasuna và Real Madrid năm 2004.

Dự kiến vào chiều tối hôm nay, lễ ký kết hợp đồng giữa LĐBĐ Trung Quốc và Antonio Camacho sẽ diễn ra. Như vậy, Antonio Camacho sẽ trở thành vị HLV nước ngoài thứ sáu dẫn dắt Trung Quốc sau Klaus Schlappner (Đức), Bobby Houghton (Anh), Bora Milutinovi (Serbia), Arie Haan (Hà Lan) và Vladimir Petrovic (Serbia).

Mai Mai