Jose Mourinho: “Tôi mới là đỉnh nhất”

03/06/2011 10:08
(GDVN) - Với câu hỏi Messi và Ronaldo, ai là người xuất sắc nhất, HLV Jose Mourinho đã khôn khéo trả lời ông mới là người “đỉnh” nhất.

(GDVN) - Trong cuộc phỏng vấn trên tờ AS, khi phóng viên đặt câu hỏi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, ai là người xuất sắc nhất vào thời điểm hiện nay, HLV Jose Mourinho đã khôn khéo trả lời rằng, ông mới là người “đỉnh” nhất.

Mourinho đến Wembley mặc áo đỏ để cổ vũ MU

Ronaldo lọt vào Top những cây săn bàn hàng đầu của Real Madrid

- PV: Ông có thường dậy sớm không?

Mourinho: Bây giờ mùa giải đã khép lại nên tôi thường rời khỏi giường lúc 7h30. Sau đó tôi dùng bữa sáng cùng vợ và con trước khi đưa bọn trẻ đến trường. Tiếp đó tôi tới sân vận động rồi mới đến trung tâm huấn luyện Valdebebas.

- PV: Ông làm gì ở đó?

Mourinho rất buồn vì Jorge Valdano phải ra đi.
Mourinho rất buồn vì Jorge Valdano phải ra đi.

Tôi gặp những người mà thường làm việc với mình. Đôi khi là gặp BLĐ của đội bóng, cộng sự và các bác sĩ. Đây là điều rất cần thiết để duy trì tính đoàn kết trong toàn thể CLB.

- PV: Ông đã trải qua một mùa giải tốt cùng với Real?

Đúng vậy. Tôi đã có một năm thực sự bận rộn với công việc. Tôi thích điều đó vì tôi yêu bóng đá. Còn gia đình tôi cũng đã dần dần hòa nhập được với cuộc sống ở đây.

- PV: Những tháng gần đây có phải ông gặp rất nhiều áp lực?

Không. Mà có áp lực thì cũng chẳng thành vấn đề, vì bóng đá là thế luôn phải có thua có thắng. Thỉnh thoảng tôi hơi thất vọng nhưng rồi mọi thứ đều ổn cả.

- PV: Ông có lời nào để nói với Jorge Valdano?

Chủ tịch đã quyết định để ông ấy ra đi. Tôi rất buồn vì điều đó. Tôi không phải là kẻ đạo đức giả khi nói thế. Tôi khẳng định lại một lần nữa là tôi không hạnh phúc khi đội bóng có một người phải ra đi. Nhưng tôi mừng là đội bóng sẽ có một cuộc tái cấu trúc mới về nhân lực ở BLĐ cũng như đội hình của đội bóng.

Mourinho quyết kháng cáo án phạt lên tòa án thể thao.
Mourinho quyết kháng cáo án phạt lên tòa án thể thao.

- PV: Ông có lo lắng khi các trọng tài thường có ác cảm với ông?

Bóng đá là một môn thể thao, do đó nó luôn cần sự công bằng. Mọi thứ phải luôn trong sạch, không có chỗ cho những quyết định phản cảm hoặc gây buồn cười cho khán giả.

- PV: Ông phản ứng như thế nào khi nhận án phạt từ UEFA?

Đó là một án phạt phi lý mà tôi biết từ trước đến nay. Một tháng đã trôi qua, nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục chứng minh sự minh bạch của mình ở Tòa án trọng tài thể thao. Tôi là một người đã từng giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2010 nên tôi phải bảo vệ bản thân cho đến cùng.

- PV: Ông có muốn rời khỏi Real Madrid?

"Real đang ngày một cải thiện hơn".

Nếu muốn thì tôi đã ra đi rồi. Chỉ có chủ tịch mới có tiếng nói quyết định. Với tôi, tôi biết có đến 99.99% người ở Real muốn tôi ở lại. Chỉ trừ trường hợp tôi nói với bản thân mình,“Hãy xác va li và rời khỏi đây”.

- PV: Mùa giải thứ hai ở La Liga của ông, Real sẽ thành công?

Tôi chưa muốn nói đến điều đó. Nhưng mùa giải vừa qua, Real đã giành được Cúp Nhà Vua, xếp thứ hai ở La Liga và lọt tới Bán kết Champions League. Đó thực sự là một bước tiến lớn của đội bóng.

- PV: Sự khác nhau giữa Barcelona và Real?

Tôi không muốn nói đến sự so sánh, vì mọi người đều có quyền lựa chọn đội bóng mình thích. Với tôi, tôi muốn so sánh Real ở mùa giải này với mùa giải tới mà thôi.

- PV: Real đang hỏi mua Aguero?

Không. Real chưa có bất cứ một cuộc tiếp xúc nào với Atletico để hỏi mua Aguero cả, dù cậu ấy là một cầu thủ xuất sắc. Tôi thích Aguero. Tôi không phủ nhận điều đó.

- PV: Thế còn về tương lai của Higuain và Benzema?

Họ không phải là cầu thủ để bán. Họ chắc chắn sẽ ở lại với đội bóng cho tới mùa bóng sau.

Theo Mourinho, Nuri Sahin sẽ là tương lai của Real.
Theo Mourinho, Nuri Sahin sẽ là tương lai của Real.

- PV: Ôngnói gì về bản hợp đồng với Nuri Sahin?

Cậu ấy đang là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc của bóng đá thế giới vào thời điểm này. Hi vọng cậu ấy sẽ cùng Mesut Ozil, Benzema, Marcelo và Di Maria sẽ tạo thành một đội bóng xuất sắc trong tương lai. Năm 2014-15, Real sẽ bước vào một kỷ nguyên mới.

- PV: Một câu hỏi cũ, Ronaldo và Messi, ai xuất sắc hơn?

Câu trả lời hãy để các dữ liệu lên tiếng. Với tôi, tôi là đỉnh nhất. Còn cầu thủ, Iker Casillas, Ronaldo, Marcelo… là xuất sắc nhất.

- PV: Zidane sẽ sớm trở thành cộng sự của ông?

Ở Real ai cũng thích Zidane.

Mai Mai (lược dịch từ AS)