Messi: "Không có penalty thì Barca vẫn cứ thắng"

19/10/2011 13:38 Minh Phương
(GDVN) - Khi là số 1, là mạnh nhất, thì người ta sẽ không cần đến những ‘ân huệ’ như kiểu được hưởng penalty. Đó là quan điểm của Messi…

… và cũng là thông điệp mà Barcelona muốn gửi gắm đến phần còn lại. Như mọi mùa, mùa này ông vua châu Âu vẫn là CLB bị phạm lỗi nhiều nhất và phạm lỗi ít nhất. Họ cũng đang nhận ít thẻ nhất (bằng Malaga - 10 thẻ vàng). Không thể phủ nhận sự hoàn hảo trong lối chơi của Barca, tuy vẫn còn một chút vết gợn là sự láu cá của một vài nhân tố khiến trọng tài rất dễ bị lừa.

Theo Messi, Barca đôi khi phải quen với việc bị trọng tài xử ép...

Nhưng thử hỏi, khi đối thủ không chủ động chơi xấu với Barca, thì những Busquets, Iniesta hay Messi có cơ hội ăn vạ không? Vấn đề là Barca quá mạnh và toàn diện, sức mạnh của hoàn hảo đến mức Messi đủ tự tin để tuyên bố rằng: “Chúng tôi không cần ghi bàn nhờ mấy quả penalty”. Trong buổi trả lời phỏng vấn Marca trước trận tiếp Viktoria Plzen, khi được đề cập đến vấn đề Barca thường xuyên bị phạm lỗi nhưng các trọng tài vẫn hay lơ đi, nhất là trong vòng cấm, siêu sao của Barca thể hiện rõ thái độ tự tin có phần hơi trịch thượng của mình: “Những tình huống thường diễn ra rất nhanh nên mắt thường đôi khi bỏ sót. Đó là điều hết sức bình thường. Các trọng tài vẫn đang làm tốt nhiệm vụ. Vả lại, có penalty hay không thì chúng tôi vẫn thắng đó thôi. Tôi nghĩ ghi bàn từ chấm 11m không còn cần thiết với Barca nữa”.

... để tìm niềm vui cho riêng mình

Quan điểm của Messi hoàn toàn đi ngược lại với ông thầy. Trước đó, HLV Guardiola từng kịch liệt lên án các trọng tài đã chèn ép Barca khi khước từ ít nhất 2 tình huống phạt đền (1 trong trận thắng 1-0 trước Gijon và 1 ở trận hòa Valencia 2-2). Messi có lý lẽ riêng, bởi Barca bây giờ quá đa dạng và nguy hiểm trong tấn công. Hiệu suất ghi bàn của họ cũng không ai bằng (26 bàn qua 7 trận, trung bình gần 4 bàn/trận). Nhưng, xem ra không vì thế mà chủ quan, coi nhẹ tầm quan trọng của chấm 11m. Biết đâu đấy, khi bị đẩy vào thế đường cùng, khi hết bài, anh cùng các đồng đội sẽ phải trông đợi vào cứu cánh là những quả phạt đền, như Man Utd đêm qua chẳng hạn.

Minh Phương