Pep Guardiola trong mắt các huyền thoại bóng đá thế giới

27/04/2012 20:50 Bão Quốc
(GDVN) - Đây là những phát biểu của các nhà cầm quân và cầu thủ ngôi sao khi được hỏi về Joseph Guardiola, người sắp kết thúc triều đại của mình ở Barcelona.
Jose Mourinho, HLV trưởng của Real Madrid: “Guardiola là HLV tốt nhất mà Barcelona có thể có được”.
Chủ tịch Barcelona, Sandro Rosell: “Pep chính là Barca. Ông ấy sống vì CLB này. Đó là điểm khác biệt giữa ông và các nhà cầm quân khác”.
Lionel Messi của Barcelona: “Pep đã truyền tải niềm tự hào, tham vọng và động lực vào chúng tôi. Ngay từ ngày đầu ông ấy đã giành được niềm tin của các cầu thủ bởi vì chúng tôi đã thấy những quyết định đúng đắn mà ông ấy đưa ra”.
Cựu HLV tuyển Anh, Fabio Capello: “Ông ấy là một trong số ít những người trí thức mà tôi đã từng được gặp trong phòng thay đồ. Một con người trí thức nghĩ nhiều không chỉ về bóng đá mà còn cả về văn học và những vấn đề văn hóa khác nữa”.
Xavi của Barcelona: “Ông ấy chưa từng cho mình 1 phút nghỉ ngơi. Bóng đá là mọi thứ với Pep, thậm chí tôi nghĩ rằng ông ấy đã từng phát ốm vì bóng đá”.
Cựu danh thủ người Italia, Franco Baresi: “Pep Guardiola là một cầu thủ rất thông minh, tôi luôn cảm nhận được điều đó một cách rất mạnh mẽ mỗi khi ở trên sân cùng anh ấy. Pep luôn biết mình sẽ phải di chuyển thế nào và các đồng đội đang di chuyển ra sao”.
Zlatan Ibrahimovic của AC Milan: “Barca là đội bóng xuất sắc nhất thế giới, đó là điều tôi đã biết trước cả khi tới Nou Camp. Guardiola là một HLV tuyệt vời, lý do mà chúng tôi mâu thuẫn hoàn toàn khác”.
HLV trưởng của Ajax và cựu hậu vệ Barca, Frank De Boer: “Ông ấy đã chứng tỏ rằng những HLV trẻ tuổi cũng có thể thành công ở môi trường bóng đá đỉnh cao. Tôi đã tự đặt ra mục tiêu rằng sẽ phải thành công ở Ajax giống như ông ấy”.
Victor Valdes của Barcelona: “Pep chính là vũ khí bí mật của tập thể này. Bên cạnh tài năng của các cầu thủ, Pep cùng với ban huấn luyện là những người có chuyên môn rất cao. Ông ấy chính là một trong những thành viên quan trọng nhất của Barcelona”.
HLV Sir Alex Ferguson của Manchester United, sau trận chung kết Champions League 2011: “Trong suốt sự nghiệp HLV của tôi, đây chính là đội bóng mạnh nhất mà tôi từng đối mặt”.
Bão Quốc