Ronaldo vòi tiền Real: Đòi 100% bản quyền hình ảnh

26/09/2012 06:18 Trần Long
(GDVN) - Không biết liệu đây có phải lý do thực sự khiến anh “buồn”?
Theo báo chí Tây Ban Nha, Cristiano Ronaldo và Real Madrid đã bước vào một cuộc đàm phán mà vấn đề chính của nó là chuyện chia tiền giữa hai bên. Đó là vấn đề bản quyền hình ảnh của siêu sao người Bồ Đào Nha, một vấn đề cũng thuộc dạng nhức nhối ở các CLB Premier League.
Trong cuộc đàm phán này, Ronaldo bày tỏ quan điểm rằng với việc “luật Beckham” sẽ không còn hiệu lực với anh khi CR7 gia hạn hợp đồng với Real, Ronaldo cần ổn định nguồn thu nhập của mình bằng việc bàn lại cách chia tiền thu được từ bản quyền hình ảnh của mình. Trước đó tỷ lệ chia là 60-40, với 60% chảy vào túi Ronaldo. Giờ Ronaldo muốn 100% lợi nhuận chảy vào túi mình (!)
Đó dĩ nhiên là một đề nghị “không biết điều”, dù lý do khá dễ hiểu là vì Ronaldo sẽ phải trả một khoản thuế rất lớn (52%) khi nhận lương từ Real. Một trong những nguồn thu nhập lớn nhất mà Real Madrid có được là từ bản quyền hình ảnh của các ngôi sao, đặc biệt là trong một đội hình mà gần một nửa số cầu thủ có các hợp đồng quảng cáo từ rất nhiều tập đoàn thương mại trên thế giới. Lợi nhuận từ bản quyền hình ảnh của Ronaldo chiếm tới hơn 60% nguồn thu, do đó Real sẽ bị thiệt một khoản lớn nếu đồng ý cho Ronaldo “ăn cả”.
Hiện chủ tịch Florentino Perez chưa có phản ứng gì về việc này, tuy nhiên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Real từ chối đề nghị đó. Đây lại thêm một bằng chứng để giải thích rằng tiền là động cơ đằng sau “nỗi buồn” của đương kim thủ quân tuyển Bồ Đào Nha.
Trần Long