Lãnh đạo Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường HN đối thoại với học viên, sinh viên

30/03/2022 07:16
P.V
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 29/3, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học viên, sinh viên năm 2021-2022.

Tham dự hội nghị có TS.Vũ Danh Tuyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường;

PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường;

Các lãnh đạo các Phòng Ban chức năng, các Khoa, Trung tâm, Bộ môn trực thuộc; các cán bộ trong Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên; chủ nhiệm lớp, cố vấn học tập các lớp.

Lớp trưởng, bí thư đại diện sinh viên trong toàn trường tham dự và đối thoại trực tuyến.

PGS.TS Vũ Danh Tuyên đại diện lãnh đạo nhà trường trả lời đối thoại tại hội nghị.PGS.TS Vũ Danh Tuyên đại diện lãnh đạo nhà trường trả lời đối thoại tại hội nghị.

Hội nghị "Đối thoại giữa Nhà trường và học viên, sinh viên" là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa đại diện học viên, sinh viên với Ban giám hiệu và các Phòng, Ban, Khoa chuyên môn về những vấn đề có liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện và cuộc sống của sinh viên trong thời gian học tập tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Đồng thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường với sinh viên và góp phần thực hiện tốt công tác sinh viên.

Thông qua Hội nghị, nhà trường nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt. Từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết nhằm tạo điều kiện tốt hơn giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Tại Hội nghị lần này, nhà trường đã tiếp nhận và giải thích toàn bộ các câu hỏi của các sinh viên gửi về Nhà trường qua phòng Công tác học sinh, sinh viên theo các nhóm câu hỏi liên quan đến đào tạo, kế hoạch tài chính, công tác sinh viên, cơ sở vật chất, thư viện và công nghệ thông tin, vấn đề Đoàn thanh niên và Đảng bộ,….

Ngoài ra còn có các đơn vị chức năng tham gia đối thoại, giải đáp một số thắc mắc liên quan của sinh viên. Các câu hỏi của sinh viên tập trung vào các vấn đề như: mở lớp học lại; quy định chuẩn đầu ra của Nhà trường về kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học, học bổng; mức học phí các ngành khác nhau, cách vào thư viện điện tử của trường trong thời gian học online, cho thuê sân bóng, mái lợp để xe sinh viên…Hầu hết các câu hỏi đều được lãnh đạo trường tra lời trực tiếp tại hội nghị, những câu hỏi bổ sung, cần trao đổi, hướng dẫn trực tiếp nhà trường sẽ có hướng dẫn và trả lời cụ thể đến từng lớp sau hội nghị.

Thạc sĩ Bùi Thu Phương - Phó Trưởng Phòng Đào tạo trả lời các vấn đề đối thoại liên quan đến công tác đào tạo.Thạc sĩ Bùi Thu Phương - Phó Trưởng Phòng Đào tạo trả lời các vấn đề đối thoại liên quan đến công tác đào tạo.

Qua đối thoại cho thấy, các sinh viên đã ý thức được quyền lợi và trách nhiệm của mình, mạnh dạn trao đổi, đặt vấn đề với Nhà trường về những hoạt động còn hạn chế đối với sinh viên mà các phòng chức năng cần xem xét, tư vấn cho lãnh đạo nhà trường để công tác học sinh sinh viên đáp ứng được tốt hơn.

Đặc biệt các sinh viên khoá ĐH11 mới nhập học trong thời gian dịch bệnh chưa được học trực tiếp tại trường nhưng đã mạnh dạn nêu lên ý kiến cá nhân trong cuộc đối thoại.

TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu kết luận tại hội nghị.TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu kết luận tại hội nghị.

Kết luận Hội nghị TS. Vũ Danh Tuyên khẳng định Nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên về mọi mặt, cam kết tạo mọi điều kiện để sinh viên hoạt động phong trào, học tập tốt, rèn luyện tốt.

Đồng thời để nâng cao chất lượng của công tác dạy và học trong năm học 2021 – 2022 và những năm học tiếp theo, TS. Vũ Danh Tuyên mong muốn sinh viên cần tự giác rèn luyện, nâng cao ý thức cá nhân trong vấn đề học tập nhất là lịch học, chủ động đăng ký lịch học; tích cực nắm bắt các quy định của Nhà nước, nội quy, quy chế qua Cổng thông tin điện tử của trường. Nhà trường, các thầy cô giáo, cố vấn học tập cũng phải có trách nhiệm kết nối ý kiến của sinh viên với nhà trường thường xuyên, kịp thời, đúng chức năng nhiệm vụ.

TS. Vũ Danh Tuyên cũng hy vọng sinh viên, học viên cùng với cán bộ viên chức và người lao động trong Nhà trường xây dựng thương hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

P.V