Học sinh đầu tiên đã "tốt nghiệp" Lớp học Hy vọng

06/12/2011 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - Mặc dù được trở về nhà để đi học, nhưng chia tay Lớp học Hy vọng con rất buồn. Con sẽ viết thư cho các bạn, các em…

Sáng hôm qua khi đang ngồi học tiếng Anh, Đỗ Thị Thanh Tú (lớp 7, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vạn Bảo, Hải Phòng) được  bố chạy vào lớp báo tin: “Sáng mai con được ra viện, về quê nhé!”. Tú sững sờ một lúc rồi vui mừng reo lên: “Hoan hô. Con được về quê!”.

Tú bước đến lớp học Hy vọng từ những ngày đầu khai giảng. Trong những môn học, đặc biệt trong môn tiếng Anh, em khá nhanh nhẹn và xuất sắc. Đối với các em nhỏ tuổi hơn, Tú luôn chứng tỏ mình là một người chị biết nhường nhịn, chia sẻ, tận tình giúp đỡ. Chữ của em được các thầy cô khen đẹp và cẩn thận nhất nhì trong lớp.

Kể về khoảng thời gian đi học ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tú hào hứng: “Năm nào em cũng được học sinh giỏi toàn diện và dẫn đầu lớp về điểm phẩy môn Toán. Năm lớp 6 em được đi thi học sinh giỏi môn Toán cấp huyện đấy”.

Không giấu nổi giọt nước mắt vui mừng, bố của cháu Tú chia sẻ: “Tháng 9/2011 cháu nó phải nằm viện điều trị. Mặc dù mệt, đau đớn nhưng cháu mang theo sách vở lên viện để học thêm những lúc rảnh rỗi đấy cô ạ. Một tháng về nhà cũng tranh thủ đòi mẹ đèo đến trường”.

Trước khi chia tay với em Tú, em bật mí rằng sau này lớn lên em sẽ trở thành cô giáo dạy Toán cho các em học sinh ở trường của mình. Tú có viết một bức thư không dài cho các bạn, các em Lớp học Hy vọng nhưng nó chứa đựng tình cảm chân thành, gắn bó với lớp trong suốt 3 tuần học.


Đỗ Thanh Tú (bàn 2, mặc đồng phục xanh)

Toàn văn bức thư của em Tú:

“Tôi là Đỗ Thị Thanh Tú là người đã từng học tại Lớp học Hy vọng ở bệnh viện Nhi Trung ương. Sau 3 tuần  học ở đây, tôi cảm thấy đây là một lớp học tốt, các thầy cô giáo thì hiền lành, vui tính và rất nhiệt tình. Các em nhỏ cũng không ngại ngùng trước căn bệnh hiểm nghèo của mình mà đến với lớp học rất là đông. Đây đúng là một nơi chắp cánh ước mơ của những trẻ em không được may mắn cho lắm.

Tôi đã ở bệnh viện này gần 20 ngày rồi, hôm nào tôi cũng đi học đúng giờ. Hôm nay đang ngồi học thì bố tôi đến nơi nói với tôi rằng hôm nay tôi được bác sĩ cho ra viện. Tôi rất vui. Và ngày mai tôi được về nhà, tôi sẽ không được học ở Lớp học Hy vọng nữa. Cho nên tôi chúc các em bé về sau thật chăm học, ngoan ngoãn, nghe lời các thầy cô giáo. Và chúc Lớp học Hy vọng ngày một nhiều bạn, thật nhiều trẻ em đến học hơn.

Người viết

Đỗ Thị Thanh Tú”.Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Kim Ngân