5 bước trang điểm mắt to và sâu như Phạm Băng Băng

20/12/2011 14:25 Hồng Nhung
(GDVN) - Phạm Băng Băng luôn gây ấn tượng bởi đôi mắt to và sâu cuốn hút. Bạn sẽ có được đôi mắt như vậy khi chú ý 5 điều cơ bản sau:

1.     Chọn màu sắc

Để đôi mắt trở nên to, sáng và sắc nét, yếu tố quan trọng đó là việc lựa chọn tông màu phù hợp. Màu cà phê sẽ không chỉ giúp cho đôi mắt bạn “ăn gian” được một chút mà còn tạo hiệu ứng cho đôi mắt có vẻ sâu hơn. Còn với những tông màu như hồng, tím sẽ làm cho đôi mắt tăng thêm độ sáng.

2.     Mẹo trang điểm

Mắt một mí rất dễ bị sưng húp, vì vậy khi trang điểm bạn cần tránh trang điểm ở bọng mắt quá nhiều lớp phấn mắt, đồng thời bạn cũng nên tránh sử dụng các màu sắc tươi sáng như màu trắng, hồng nhạt…

3.     Vẽ hốc mắt

Hốc mắt là vị trí quan trọng để tăng thêm độ sâu cho mắt, nhưng với mắt một mí  hoặc mắt nhỏ thì hốc mắt thường không rõ ràng. Do vậy bạn nên sử dụng màu đậm cho hốc mắt và màu sáng hơn cho bóng mắt sẽ tạo rạo cảm giác mắt bạn to và sâu hơn bình thường.

4.     Sử dụng bút kẻ mắt

Bút kẻ mắt cũng là một phương thức tăng hiệu quả cho trang điểm mắt. Mùa Đông năm nay thịnh hành các loại bút kẻ mắt màu cà phê, màu đen, phần đuôi mắt có thể vẽ hếch nhẹ lên làm cho mắt trông to và tròn hơn.

5.     Dán lông mi giả

Nếu bạn có lông mi dày và dài thì chỉ cần chải mascara cho lông mi cong và ấn tượng hơn. Còn nếu lông mi của bạn thưa và ngắn, bạn có thể sử dụng lông mi giả cho đôi mắt to và lung linh hơn.

Hồng Nhung