Càng uống nhiều nước da lại càng khô?

01/03/2012 11:59 Hồng Nhung (Theo QQ)
(GDVN) - Bạn thường nghĩ nếu da khô bổ sung càng nhiều nước càng tốt. Đó là điều hoàn toàn sai lầm nếu bạn không biết phương pháp và chừng mực cụ thể.

Tắm bồn tắm mỗi ngày có thể cung cấp lượng hơi ẩm cho da.

 

Nếu bạn ngâm lâu trong bồn tắm, ngược lại sẽ càng làm cho da bạn thêm khô. Nhiệt độ nước tắm hàng ngày sẽ làm giảm khả năng bảo vệ tự nhiên của các tuyến nhờn trên bề mặt da. Bạn có thể thấy rằng, nếu lúc bơi lội quá lâu thì khi lên bờ sẽ thấy da nhăn lại, đó chính là biểu hiện của việc các tuyến nhờn trên da bị tác động khiến da khô hơn và nhăn lại, nước sẽ phá hủy các lớp biểu bì tự nhiên trên da, cộng với chất tẩy lúc tắm rửa sẽ khiến các tế bào bị viêm.

Cho nên không nên tắm quá lâu, đặc biệt mỗi khi tắm xong nên dùng tay thấp nước rồi vỗ lên trên người sẽ giúp da giữ được độ ẩm hơn.

Khi da bị khô cần dùng một lượng kem dưỡng ẩm lớn.

Trong kem dưỡng ẩm nếu lượng nước được ngưng tụ quá cao thì khi gặp môi trường bên ngoài cũng sẽ bị bốc hơi hết, nếu dùng quá nhiều chưa chắc đã có kết quả tốt, ngược lại dẫn đến hiện tượng phản ứng vì quá thừa chất.

Nên dù thuộc loại da nhờn hay da khô, cũng nên lựa chọn sản phẩm chống lão hóa bởi vì các sản phẩn này có chứa nhiều độ ẩm và chất chống oxy hóa để thực sự giúp làn da của bạn giữ được độ ẩm.Da khô cần độ ẩm lớn hơn so với da nhờn.

Trên thực tế, da khô lại dễ dàng hấp thụ các thành phần trong kem dưỡng ẩm hơn da nhờ, bởi vì da nhờn có lớp biểu bì dày, khiến cho kem dưỡng ẩm khó thẩm thấu qua lớp biểu bì đó hơn, cho nên sức hấp thụ của da nhờn sẽ kém hơn.

Do đó bạn cần tẩy những tế bào chết rên da nhờn, để duy trì khả năng thẩm thấu vào da hiệu quả hơn, chọn kem dưỡng ẩm có lượng nước phù hợp, tránh những chất kích thích tiết chất nhờn nhiều, nếu không sẽ gây tắc nghẽ lỗ chân lông.


Dùng tinh dầu để ngăn chặn sự bốc hơi nước.

Thực sự tinh dầu có tác dụng làm giảm bớt việc bốc hơi nước, nhưng không nhất thiết là sản phẩm chứa nhiều tinh dầu sẽ giữ độ ẩm tốt hơn so với những sản phẩm chứa ít tinh dầu, hơn nữa nó có thể làm tăng lên lượng nhờn tiết ra, càng khiến hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông thêm trầm trọng hơn.

Cho nên cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn những sản phẩm chứa tinh dầu, không nên lựa chọn những sản phẩm có lượng tinh dầu quá cao.


Càng uống nhiều nước thì lượng nước được bổ sung càng nhiều.

Nếu bạn uống nước có thể giải quyết được vấn đề khô da thì đó là điều hoàn toàn sai lầm. Vấn đề là đột nhiên uống nhiều nước sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, thậm chí lượng chất dư thùa có thể truyền đến các tế bào da, nhưng lại không thể chuyển hóa được ở da. Uống nhiều nước sẽ làm mất đi lượng điện và khoáng chất tích lũy của cơ thể.

Cho nên dù mùa Hè hay mùa đôĐg cũng chỉ nên uống lượng nước phù hợp với yêu cầu của cơ thể là 2000ml nước để đảm bảo không có tác dụng phụ từ việc uống thừa lượng nước.

Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹp

Bạn đang có những chia sẻ và thắc mắc về Thời trangLàm đẹp hãy liên lạc với chúng tôi theo hòm thư: Camnangdep@giaoduc.net.vn để nhận được tư vấn từ các Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.

Hồng Nhung (Theo QQ)