Cô gái bị xăm "quái vật"lên mặt: Có thể phục hồi nhan sắc

16/12/2011 07:35 Diệu Anh
(GDVN) - "Có nhiều khả năng xóa hết được vết xăm cho cô gái". Đó là nhận định của bác sĩ da thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt nam đã đưa tin, vì nghi ngờ Nguyễn Thị G., (SN 1991, quê xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) nhân viên phục vụ, quan hệ bất chính với chồng mình, chủ quán karaoke Nguyễn Thị A. (tức T.A, ngụ đường Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) đã dùng tông đơ cạo trọc tóc G.. Không những vậy, chủ quán T.A còn bắt ép cô gái này xăm ba hình xăm quái vật rắn rết lên mặt và hai bầu ngực rồi đuổi về quê với hai bàn tay trắng.

Nguyễn Thị G. và những hình xăm rắn rết trên người.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giaó dục Việt Nam, bác sĩ thẩm mỹ của Viện thẩm mỹ Hà nội cho rằng hoàn toàn có thể xóa hình xăm cho cô gái bị xăm hình rắn rết lên mặt bằng công nghệ laser. Nguyên lý của phương pháp điều trị là tia laser với bước sóng phù hợp sẽ làm mờ dần và cuối cùng loại bỏ hoàn toàn hình xăm. Tuy nhiên để đạt được kết quả điều trị tối ưu cần 3-5 lần điều trị với khoảng cách giữa 2 lần điều trị là 1 tháng.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì có nhiều phương pháp có thể làm mờ vết xăm trên cơ thể. Một trong số đó là xăm chồng lên vết xăm cũ bằng màu xăm vàng nhạt như màu da, hoặc đốt laser thường, nhưng nếu đốt laser thường thì sẽ để lại sẹo trên da cho bệnh nhân.

Bác sĩ da thẩm mỹ Nguyễn Xuân Quang (Bệnh viện da liễu) cũng cho rằng trường hợp của cô gái bị chủ xăm hình rết lên mặt là có thể xóa được nhưng cần phải có thời gian dài chứ không thể một lúc xóa được ngay vết xăm đó. Và quan trọng là phải làm đúng phương pháp.

Nguyễn Thị G. với mái tóc giả mong phần nào cải thiện được diện mạo mà bà chủ độc ác đã gây ra cho mình.

Về kết quả việc xóa xăm cho cô gái thì bác sĩ đại diện cho Viện thẩm mỹ Hà Nội cho biết công nghệ laser màu tại đây có thể xóa hết được mực của hình xăm và không để lại sẹo cho cô gái, tuy nhiên vùng da sau điều trị khó có thể trở lại được như da bình thường lúc ban đầu, mà nhiều khả năng sẽ trở thành những vết thâm, để cho những vết thâm này mờ đi cũng cần khoảng thời gian một vài năm.

Diệu Anh