Trang điểm mắt nhanh và ấn tượng ngày Đông

03/12/2011 11:08 Phan Ngọc
(GDVN) - Trang điểm mắt không khó như bạn nghĩ, chỉ 5 phút thôi bạn sẽ có đôi mắt đẹp ấn tượng trong ngày Đông. Hãy để Cẩm nang đẹp hướng dẫn cho bạn nhé!

Chuẩn bị:

- Màu mắt: Nâu đồng, nâu, đen và trắng.
- Cọ đánh mắt loại vừa và nhỏ.
- Bút kẻ mắt nước màu đen.
- Mi giả.
- Mascara.

Thực hiện:


Bước 1:

Thực hiện các bước trang điểm khuôn mặt như đánh kem lót, kem nền, phấn phủ để có một làn da mịn màng và đều màu.

Bước 2

Dùng cọ loại vừa lấy tông màu nâu đồng dậm sát chân mi. Sau đó tán dần lên bầu mắt, thao tác từ từ để cho màu mắt được phủ đều và không bị bết.

Bước 3:

Tiếp tục dùng cọ lấy hai màu nâu và đen để tạo ra tông màu nâu đen ấn tượng. Nhấn từ hốc đuôi mắt trở vào sao cho ở phần đuôi đậm và mờ dần vào trong 1/3 mắt.

Bước 4:

Xuống mí dưới, tiếp tục dùng cọ nhỏ lấy hai màu nâu và đen nhấn từ đuôi mắt vào 1/3 mắt.
Phủi sạch cọ, lấy tông màu trắng đánh từ đầu mắt trở ra đến phần tiếp giáp với màu nâu đen. Thực hiện cả mí trên và mí dưới.
Đồng thời nhấn màu trắng sát chân lông mày để tạo độ sáng cho đôi mắt.


Bước 5:

Dùng cọ mắt nước lấy một lượng vừa đủ (không quá nhiều vì dễ bị lem và không quá ít sẽ làm đường vẽ đứt quãng, không đều). Bắt đầu vẽ từ 1/2 bầu mắt trở ra phía đuôi mắt, chú ý nghiêng bút và nhanh tay để tạo độ sắc cho phần đuôi.  Tiếp tục vẽ từ đầu mắt đến điểm 1/2 của bầu mắt và kéo dần về phía đuôi mắt.

Bước 6:

Sử dụng mí giả dán sát vào chân mi. Nếu bạn đi dự tiệc buổi tối, sau khi dán xong một lớp mi giả thứ nhất, bạn có thể dán thêm một lớp mi giả thứ 2 lên trên để tăng độ dày và đen cho đôi mắt. Tuy nhiên, cần lưu phải dán sao cho 2 lớp mí giả sát vào nhau và trông tự nhiên và không bị lộ.

Sử dụng mascara chuốt lại để cho lông mi thật dính với lông mi giả.

Bước 7:

Sau khi xong bước trang điểm mắt, bạn tiếp tục đánh má hồng và son môi và hoàn tất việc trang điểm. Để đôi mắt trở thành "tâm điểm", bạn nên sử dụng loại son có độ bóng và màu nhẹ nhàng như cam, hồng sen, nuy...


Chúc các bạn thành công!

Phan Ngọc