Hàng độc: Miếng dán biến touchpad thành numpad cho laptop

13/12/2011 10:22 Theo MaskOnline/Genk
Đa số laptop trên thị trường cắt bỏ bàn phím số (Numpad - bên phải bàn phím thường) để phù hợp với thiết kế nhỏ gọn.

Điều này gây khá nhiều phiền toái cho người sử dụng vốn quen thao tác trên bàn phím này. Miếng dán trong suốt Number Pad Film sẽ loại bỏ phiền toái đó chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Number Pad Film có các phím từ 0 – 9, “+”, “-“, “*”, “/” và “Enter”. Khi cần thao tác thuận tiện với chữ số trên laptop (ví dụ: công việc kế toán), người dùng chỉ cần gắn miếng dán Number Pad Film vào khu vực chuột chạm của laptop. Sau khi cài đặt một trình điều khiển (driver) vài kilobyte, miếng dán – bàn phím số này đã có thể sử dụng ngay.

Để chuyển sang chế độ nhập liệu chữ số, sử dụng tổ hợp phím “alt” + “x”. Tổ hợp phím này cũng dùng để chuyển touchpad về chế độ chuột thuông thường. Với thiết kế tương tự bàn phím số thông thường, việc nhập liệu và tính toán ngay trên miếng dán này rất thuận tiện và nhanh chóng.

Chủ nhân của thiết kế sản phẩm độc đáo này là 2 nhà thiết kế Gong Huachao và Wang Hui. Chia sẻ về thiết kế của mình, Huachao và Hui cho biết touchpad của laptop, đặc biệt là Macbook, có diện tích tương đối lớn và độ nhạy cao, tuy nhiên tính năng không có thay đổi nhiều kể từ khi laptop ra mắt. Tích hợp tính năng bàn phím số vào touchpad là một ý tưởng rất hay, tuy nhiên cần giảm thiểu độ cồng kềnh, do vậy miếng dán là một sản phẩm hợp lý.

2 nhà thiết kế cũng cho rằng trong vài năm tới các nhà sản xuất cần để tâm tới vấn đề bàn phím số tích hợp touchpad bởi đây là vấn đề rất được khách hàng quan tâm. Number Pad Film là thiết kế đạt giải tại cuộc thi thiết kế Red Dot thường niên.

Theo MaskOnline/Genk