iPad 3 có thêm phiên bản giá rẻ như Kindle Fire

31/12/2011 06:00 Theo PCWorld
Với việc giới thiệu liền lúc 2 phiên bản iPad mới vào đầu năm 2012, Apple có kế hoạch phủ kín các phân khúc giá. Khách hàng ở mọi mức thu nhập đều có thể mua iPad.

Với việc giới thiệu liền lúc 2 phiên bản iPad mới vào đầu năm 2012, Apple có kế hoạch phủ kín các phân khúc giá. Khách hàng ở mọi diện thu nhập đều có thể mua iPad.

Thế hệ máy tính bảng iPad mới sẽ bao gồm cùng lúc 2 phiên bản mới ở tầm giá trung bình và cao cấp. Việc giới thiệu các thiết bị mới này đã được Apple chuẩn bị vào ngày 26 tháng 1/2012, là ngày khai mạc Triển lãm MacWorld thường niên, theo DigiTimes dẫn nguồn thạo tin (Apple đã không tham gia triển lãm này kể từ năm 2009).

Ngoài ra, DigiTimes còn viết, trong số hàng bán ra vẫn còn iPad 2 có khả năng cạnh tranh với nhóm máy tínhbảng Kindle Fire 200 USD của Amazon đang cố chiếm lĩnh thị trường. Chưa có tin về việc iPad 2 sẽ được giảm giá. Tuy nhiên, nếu Apple thực sự có ý định cho iPad thế hệ hiện tại cạnh tranh với các đối thủ thì sẽ phải giảm giá bán.

Trong những tin đồn, có cả tin Apple sẽ áp dụng chiến thuật bán máy tính bảng giống như chiến thuật bán smartphone. Trong năm 2010, sau khi iPhone 4 xuất hiện trên kệ thì các thiết bị thế hệ trước như 3GS vẫn tiếp tục tồn tại. Còn trong năm 2011, sau khi xuất hiện iPhone 4S thì iPhone 3GS và iPhone 4 tiếp tục nằm trên kệ. Trong đó, mỗi model hướng tới các phân khúc người dùng thu nhập khác nhau.

iPad sẽ phủ mọi phân khúc?

DigiTimes viết, việc giữ lại iPad 2 và xuất xưởng cùng lúc 2 phiên bản máy tính bảng mới sẽ cho phép hình thành một dải sản phẩm tương tự: Các thiết bị giá thấp (cạnh tranh cùng Kindle Fire), các thiết bị giá trung và cao.

Các máy tính bảng iPad mới sẽ khác nhau ở độ phân giải của camera - 5 MP và 8 MP - và dung lượng pin. Theo thông báo từ hãng, phiên bản cao cấp sẽ được trang bị pin 14.000 mAh, hơn gấp đôi so với dung lượng pin iPad 2 (6.500 mAh). Ngoài ra, không rõ còn có những chi tiết nào khác biệt.

DigiTimes cũng bác bỏ các tin đồn về việc Apple đang có kế hoạch tung ra loại iPad 7 inch. Theo nguồn tin, cả hai phiên bản iPad mới vẫn sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 9,7 inch nhưng độ phân giải tăng từ 1024 x 768 lên 2048 x 1536 pixel (chuẩn QXGA), tức là tương ứng với 264 điểm ảnh trên một inch (dpi). Kết quả là, kích thước của 1 điểm ảnh sẽ nhỏ đi 4 lần so với hiện thời. Tuy nhiên, 1 pixel trên iPad sẽ vẫn lớn hơn 1 pixel trên iPhone 4S với độ phân giải màn hình 326 dpi.

Cuối cùng, những chiếc iPad mới sẽ được trang bị bộ xử lý 4 nhân Apple A6. Để so sánh, iPad 2 hiện hành có bộ xử lý lõi kép A5 còn trong iPad đời đầu có bộ xử lý một nhân A4.

Theo tin của DigiTimes, việc cung cấp màn hình LCD và các thành phần của màn hình sẽ do Sharp, Samsung và LG thực hiện. Pin được cung cấp bởi Simplo Technology và Dynapack International Technology. Cảm biến cho camera số gắn trong iPad mới do Samsung và Sony cung cấp.

Vài ngày trước, có tin Apple có thể sẽ phát hành thế hệ iPad thứ ba vào ngày sinh của Steve Jobs, ngày 24/2. Jobs đã từ trần ngày 5/10/2011 vì ung thư.

Theo PCWorld