Những laptop có thiết kế đặc biệt thiết thực

27/03/2012 09:06
(GDVN) - Đó là những chiếc máy tính có thiết kế khác với những chiếc máy tính xách tay bình thường và tính năng của nó cũng thiết thực hơn.
Thiết kế của Spectre nổi bật với kính chống xước Gorilla Glass của Corning. Chiếc ultrabook của HP được trang bị lớp kính này từ màn hình (sát cạnh), toàn bộ mặt sau vỏ máy cùng phần để tay (wrist rest).
Đây còn là chiếc ultrabook đầu tiên có kích thước màn hình 14 inch, mặc dù dày và nặng hơn 1 chút so với chuẩn ultrabook của Intel nhưng thiết kế của Spectre hứa hẹn sẽ là xu hướng thiết kế của ultrabook trong tương lai với tính thiết thực và cảm giác sang trọng.
Tính năng gây ngạc nhiên và mang tính đột phá nhất của Razer Blade là giao diện Switchblade bao gồm một touchpad có chức năng nhưu một màn hình LCD thứ 2 va 10 nút bấm LED có thể tùy biến được thiết kế bên trên
Tuy nhiên, người dùng có thể sẽ mất một thời gian mới có thể quen với tính năng này bởi nhà sản xuất đã thiết kế nó ở phía bên phải thay vì ở giữa như touchpad của các laptop thông thường.
Tính năng giúp chiếc laptop Iconia của Acer khác biệt so với các laptop thông thường là nó có tới 2 màn hình cảm ứng (kích thước 14 inch). Thay vì sử dụng bàn phím, Acer đã thiết kế thêm một màn hình cảm ứng vào vị trí này. Màn hình cảm ứng này cũng kiêm luôn chức năng bàn phím ảo.
Tuy rất độc đáo nhưng không hiểu sao có vẻ như chẳng ai muốn sử dụng một chiếc laptop với 2 màn hình.
Sự độc đáo của Adamo XPS là cách mở máy khác thường của nó. Người dùng sẽ lướt ngón tay lên dải cảm ứng nhiệt ở cạnh trước để mở thiết bị.
Tuy có thiết kế độc đáo nhưng thời lượng pin nghèo nàn khiến chiếc laptop của Dell không thực sự hữu ích.
Không giống các mẫu tablet lai laptop truyền thống vốn có màn hình xoay được 180 độ theo chiều ngang, chiếc Inspiron Duo lại có màn hình có thể xoay 180 độ theo chiều dọc.
Tính năng độc đáo này là nhờ bản lề của máy được thiết kế nằm giữa mặt trái và mặt phải của viền màn hình. Khi xoay sang chế độ tablet, màn hình chuyển sang một giao diện cảm ứng cho khả năng tùy chỉnh.
Vượt qua ranh giới vật lý của những mẫu máy tính xách tay thông thường, chiếc HP Pavilion HDX khổng lồ nặng tới 15,5 pound (7,03 kg) cùng màn hình LCD lên tới 20 inch. Do có kích thước quá lớn, nó đòi hỏi một thiết kế đặc biệt để đỡ phần màn hình LCD.
Tuy nhiên, một khi màn hình được mở ra, nó cho phép chỉnh góc ngẩng cao cúi xuống, tiến lên hoặc lùi ra sau dễ dàng. Sản phẩm được HP bán với giá 3000 USD.