OnLive Desktop mang Windows 7, Office đến cho iPad

12/01/2012 06:00 Theo ICTWorld
Về cơ bản các ứng dụng mới sẽ hoạt động như một máy tính để bàn từ xa với Windows 7 được lưu trữ trên máy chủ đám mây của OnLive.

OnLive Desktop là ứng dụng miễn phí đầu tiên mở ra khả năng mới mạnh mẽ cho người dùng iPad có thể đơn giản xem và chỉnh sửa tài liệu lưu trữ trên đám mây với chức năng đầy đủ của các ứng dụng Windows.

Máy tính bảng đạt được sự phổ biến lớn trong vài năm nay do khả năng hiển thị tốt nội dung, tính di động và dễ sử dụng. Cùng sự bùng nổ với nhiều thể loại ứng dụng khác nhau được thêm vào nhằm hỗ trợ nhiều hơn các chức năng, cung cấp cho người sử dụng vô số các phần mềm ứng dụng từ các trò chơi đến các công cụ mạng xã hội, giải trí và tất cả mọi thứ.

Tuy nhiên, các máy tính bảng đã không bao giờ là lựa chọn tốt nhất cho những ai cần truy cập vào phần mềm chuyên dụng và các ứng dụng văn phòng. Dịch vụ video trực tuyến OnLive hy vọng sẽ thay đổi điều đó bằng cách cung cấp cho người dùng iPad có thể truy cập đầy đủ các ứng dụng Windows từ đám mây và bắt đầu với bộ phần mềm văn phòng cơ bản với đầy đủ chức từ Microsoft bao gồm Word, Excel và PowerPoint.
Ứng dụng Desktop OnLive sẽ được cung cấp miễn phí từ kho ứng dụng iTunes của Apple từ ngày 12 tháng 1. Về cơ bản các ứng dụng mới sẽ hoạt động như một máy tính để bàn từ xa với Windows 7 được lưu trữ trên máy chủ đám mây của OnLive.
Người dùng sẽ phải tạo một tài khoản OnLive với 2 GB lưu trữ trực tuyến đi kèm, cũng như các chức năng đầy đủ của ứng dụng MS Word, Excel và Powerpoint, bao gồm các trò chơi và một số tiện ích khác.
Nếu cần lưu trữ nhiều hơn với quyền truy cập ưu tiên và khả năng sử dụng các ứng dụng khác như Photoshop hoặc Autodesk, người dùng có thể mua OnLive Desktop Pro với chi phí hàng tháng là 9,99 USD bao gồm 50GB dung lượng lưu trữ trên đám mây.
Được biết công ty cũng đã có kế hoạch cung cấp và hỗ trợ cho các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android của Google trong tương lai gần.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số

Theo ICTWorld