Đến hoa hậu cũng bị chê là "cá sấu"

18/12/2011 15:38 Theo 24h
Dù đã vượt qua các đối thủ nặng kí tại những đấu trường sắc đẹp danh giá, nhưng sau khi đăng quang, họ vẫn khổ sở vì bị nhiều khán giả khó tính chê là xấu.
Hoa hậu Mỹ 2008 - Crystle Stewart đã bị chính những người dân nước mình "tẩy chay" vì nhan sắc của cô không "hợp khẩu vị" với đại đa số dân Mỹ da trắng tóc vàng.
Ngay sau đêm đăng quang,  Leila Lopes - Miss Unverse 2011 đã bị chê xấu, thậm chí còn bị xúc phạm.
Mặc dù bị gọi là "con khỉ mặc váy" nhưng người đẹp đã phản ứng lại một cách thông minh, đầy quyết liệt khiến công chúng quan tâm đều bị thuyết phục.
Hoa hậu Hàn Quốc 2008 Na Ri từng khổ sở vô cùng khi bị dân tình chê... thảm hại. Quả thực, gương mặt của Na Ri trong đêm đăng quang nhìn già, xấu và thật nặng nề. Nhiều người nghi ngờ hoa hậu đã dùng đến thẩm mỹ trước đêm chung kết nên mới có hậu quả này bởi so sánh hình ảnh Nari chụp trong nửa chặng đường cuộc thi hoa hậu, trông cô không hề tệ đến thế.
Nhưng người đẹp vẫn kiên quyết trụ vững trước những làn sóng phản đối nhan sắc của mình. Cô giải thích rằng mình chỉ không ăn ảnh mà thôi.
Thùy Dung có lẽ là cái tên "tiêu biểu" cho hoa hậu Việt ở danh sách này. Thùy Dung không chỉ bị chê về trình độ học vấn chưa ổn, chê già hơn tuổi mà còn bị mỉa mai khá nhiều về các đường nét trên khuôn mặt khi mới đăng quang. Trước những lời chê bai xấu xí, hoa hậu Thùy Dung gần như chỉ im lặng.
Hoa hậu Việt Nam 2011 Ngọc Hân cũng bị nhiều người Việt phản đối vì theo họ nhan sắc của cô chưa xứng với vương miện.
Nhưng Ngọc Hân luôn biết cách làm đẹp lòng những ai đã từng gặp hoặc tiếp xúc với mình bằng sự chân thành không pha tạp chút màu mè. Ngọc Hân lại tích cực chứng minh vẻ đẹp tâm hồn của mình thông qua những hoạt động mang tính nhân văn như đi từ thiện, tích cực tới với người nghèo và trẻ em cơ nhỡ...
Ngô Phương Lan cũng là một minh chứng sắc nét trong trường hợp này. Nhan sắc của người đẹp luôn khiến công chúng đứng thành hai phe rõ rệt. Một bên yêu thích nhưng một phần lại chê bai. Tuy nhiên, người đẹp lại làm đẹp lòng người ở tấm lòng nhân ái, sự dịu dàng cũng như vẻ đẹp trí tuệ thực sự.
Ngô Phương Lan có lẽ đã thật sự thành công trong việc xây dựng tên tuổi và thương hiệu hoa hậu của mình dù đôi khi phong cách thời trang của cô vẫn gây tranh cãi.
Hoa hậu Hong Kong 2007 Kayi Cheung từng bị la ó kịch liệt vì "tội" mập, thấp và ... "quê".
Hoa hậu Hong Kong 2010 Trần Đình Hân từng bị mỉa mai là "méo miệng" và mặt ngắn.
Hoa hậu Thế giới 2010 Alexandria Mills bị chê còm nhom và tẻ nhạt.
Năm 1998, người đăng quang tại Miss Universe cũng là một thí sinh da màu. Nhiều người đánh giá gương mặt của Wendy Fitzwilliam không sang trọng với chiếc mũi hếch, ngắn.
Theo 24h