Dị ứng với thuốc nhuộm tóc

06/11/2011 23:37 Theo tạp chí thời trang trẻ
Hiện nay nhuộm tóc đang là mốt của các bạn trẻ và thuốc nhuộm được nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Cả có thương hiệu và cả hàng trôi nổi không nhãn mác.


Theo đó những loại thuốc nhuộm không đạt tiêu chuẩn có thể gây ra những triệu chứng cấp tính như nổi mụn, rụng tóc. Ngoài ra các thành phần nguy hiểm của nó được da đầu hấp thụ dần dần có thể ngấm sâu vào cơ thể làm ảnh hưởng tới gan và thận.

Hóa chất độc trong thuốc nhuộm:

Paraphenylenediamin: Là loại chất thường được dùng trong thuốc nhuộm tóc. Thực nghiệm cho thấy chất này sẽ dính vào da đầu trong khi nhuộm tóc có thể gây ra chàm, dị ứng viêm da cấp và mẩn đỏ, nhạy cảm với ánh sáng.

Các chất phụ gia như propylonglycol và isopropylalcohol cũng làm ảnh hưởng tới gan, não, thận có thể gây trầm cảm và nhức đầu.

Lưu ý trước khi nhuộm tóc:

- Không nhuộm tóc trên da đầu bị tổn thương.

- Phụ nữ mang thai không nên nhuộm tóc.

- Không nhuộm và uốn tóc cùng 1 lúc.

- Thuốc nhuộm khi pha trộn xong phải sử dụng ngay, nếu để quá 30 phút không nên dùng.

- Trước khi nhuộm tóc nên thử phản ứng thuốc trên da (Chấm 1 ít thuốc nhuộm vào mặt trong cẳng tay nơi vùng da non để khoảng 10 phút nếu không có ngứa và đỏ hay rát da ở vùng thử thì sử dụng được. Còn ngược lại nếu da đỏ và ngứa thì phải rửa bằng nước sạch và tuyệt đối không được sử dụng nữa).

BS Ngô Kim Thanh – CKI Da liễu

Theo tạp chí thời trang trẻ