Đừng biến son môi thành kẻ phản chủ

24/11/2011 11:42 Thụy Nhiên
(GDVN) -Son môi rõ ràng là “bề tôi” trung thành, tin cậy, luôn kè kè bên tay phái nữ. Nhưng, nếu không được “trọng dụng” một cách cẩn thận và hợp lý thì...

 Son đỏ - “Lão già khó tính”

Son đỏ vẫn được coi là màu môi nồng nàn, quyến rũ nhất, nên sao lớn sao bé làng giải trí đôi ba năm gần đây đua nhau dùng. Tuy nhiên, chính vì nó quá nổi bật, quá nồng nàn, … nên rất dễ biến chủ nhân thành “nàng lọ lem” trước bàn dân thiên hạ. Nếu bạn hoàn toàn tự tin “tôi xinh đẹp”, kèm theo đó là bộ đồ cùng ton màu thời trang, sành điệu thì được thôi, hãy cứ tô môi như bạn thích. Còn, nếu bạn đang xính phong bộ đồ kiểu “Natalia Portman lúc chưa hóa thành thiên nga đen” hay “Julia Robert trong Nothing Hill" … hãy cân nhắc kỹ càng xem, son đỏ có thực sự hợp không?

Son đỏ - nổi trổi nhưng cũng cực kỳ “nguy hiểm” (A1)

Các mỹ nhân Hollywood tự tin trong sắc son đỏ

Scarlett Johansson 
Selena Gomez 
Angielia Jolie 
Taylor Swift 

Nhưng cũng có lúc bất cẩn, trở thành “chào mào đỏ” thế này

Son hồng: “Bà cô đỏng đảnh”

Son hồng ngọt ngào, nữ tính, không quá nổi bật nhưng vẫn cực kỳ đáng yêu, vừa dễ dùng lại vừa dễ kết hợp trang phục. Chính vì vậy, nhiều ban nữ nhầm tưởng đây là biện pháp an toàn trong mọi tình huống. Sự thực, “tai nạn” có thể xảy đến bất cứ lúc nào, không phải bạn lựa đồ sai (vì son hồng rất dễ tính trong việc chọn bạn đồng hành) mà vì bạn quên mất: son hồng ấy là hồng dưỡng môi, không phải hồng đi chơi, đi dự tiệc. Sự bất cẩn này đẩy bạn đến tình trạng: nhợt nhạt và dật dờ như… Bella trong Chạng Vạng.

Miley Cyrus thiếu gợi cảm với đôi môi hồng lạt
Trong khi đó cùng là son hồng, nhưng Taylor Swift cực quyến rũ
còn Selena Gomez tươi tắn, nhí nhảnh.

Son cam đồng – “Chưa chắc đã là bề tôi thân tín"

Cam đồng là xu hướng nổi bật nhất thu đông 2011, nghía sao Hollywood thấy mỹ nhân nào cũng “găm” sẵn trong ví một thỏi cam đồng, tiện đâu dùng đấy. Tuy nhiên, đừng vội mừng mà nghĩ rằng “Cam đồng là bề tôi thân tín”. Vì sao ư? vì “hắn” là “tên” khó kết hợp trang phục đi kèm nhất. Bạn không thể diện váy đỏ chói lọi rồi đánh cam đồng, vì như thế, trông bạn sẽ “rờ rợ thế nào ấy’, cũng không thể diện sơ mi trắng tinh, phấn bôi trắng mịn mà tô cam đồng được, bởi vì “bợt lạt” thiếu sức sống lắm lắm (dùng son hồng đào là ổn nhất). Vì thế, khi chọn cam đồng, bạn chịu khó tí xíu để không biến “hắn” thành kẻ phản chủ.


“Cô nàng cánh cam” – rực rỡ quá đà
Kristen Dursnt nền nã, dịu dàng với cam đồng mịn. 
Thụy Nhiên