Mỹ nhân Việt nổi tiếng với "tóc thề"

07/12/2011 19:58 Thụy Nhiên
(GDVN) - Không đa dạng đa kiểu như ngày nay, các mỹ nhân Việt một thời từng rất nổi tiếng với mái tóc chân phương. 
Nghệ sĩ nhân dân Trà Giang - một trong những bông hoa tài sắc nhất của điện ảnh Việt Nam đẹp mộc mạc với mái tóc buông xõa tự nhiên.
Dù khi mới bước chân vào nghề
Hay khi đã đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp, Trà Giang vẫn không thay đổi hay làm điệu cho mái tóc.
Nữ ca sĩ nổi tiếng đất Sài Thành Thanh Tuyền lại ghi dấn ấn với mái tóc xoăn "phi giê" (theo ngôn ngữ thời ấy) sành điệu. Kiểu tóc này rất phù hợp với tính chất nghệ sĩ sân khấu của cô.
Nghệ sĩ quá cố Phương Thanh từng rất đẹp và đáng yêu với mái tóc ngắn giản dị.
Nghệ sĩ Như Quỳnh từng được mệnh danh là một trong những mỹ nhân có khuôn mặt khả ái nhất điện ảnh Việt. Mái tóc ngắn hơi bồng càng tôn lên vẻ thuần khiết, đằm thắm của Như Quỳnh.
Nữ ca sĩ Khánh Ly - người từng nổi tiếng với những tình khúc Trịnh Công Sơn được nhớ đến với mái tóc bổ ngôi giữa đặc trưng. Gương mặt thanh tú, đẹp đằm thắm của Khánh Ly rất hợp với kiểu tóc vừa đơn giản nhưng cực kỳ quý phái này. Ngày nay, kiểu tóc bổ ngôi giữa cũng được nhiều mỹ nhân Việt ưa chuộng, tiêu biểu như người đẹp khả ái Bích Phương.
Kiểu tóc nghệ sĩ Hà Xuyên "diện" trong Biệt động Sài Gòn đã trở thành mốt tóc thịnh hành được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Tuy nhiên, nếu không có được vẻ đẹp đài các, làn da trắng sáng như nữ diễn viên này thì kiểu tóc ấy khó lòng đẹp cho được.
Mỹ nhân nổi bật cuối thập niên 80, đầu những năm 1990 Diễm Hương. Sở hữu gương mặt đẹp hiếm có khó tìm, Diễm Hương đóng khung hình tượng trong mái tóc buông dài tha thướt và phần mái bờm đáng yêu.

2.gif

Kiểu tóc này đã theo Diễm Hương xuất hiện trên rất nhiều bìa lịch, tạp chí.
Kiểu tóc cũng giúp Diễm Hương in đậm ấn tượng về người phu nữ Việt Nam dịu dàng, thuần khiết trong mắt khán giả hâm mộ.
Cùng thời với Diễm Hương và không kém phần nổi tiếng là Việt Trinh. Nếu Diễm Hương đẹp diễm lệ, nền nã thì Việt Trinh mang vẻ đẹp u buồn, lai căng rất độc đáo. Với kiểu tóc không để mái, Việt Trinh khéo léo khoe vầng trán thông minh và đôi mắt tuyệt đẹp.
Kiểu tóc của Việt Trinh đơn giản và rất hợp thời. Vì vậy, nhiều bạn gái Bắc Kỳ thời bấy giờ cũng xăm xăm học theo mốt tóc này.
Thụy Nhiên