Những người nổi tiếng và kính mắt tròn

02/02/2012 16:59 Quỳnh Trang - PN (TH)
(GDVN) - Chiếc kính gọng tròn cổ điển đã gắn liền với tên tuổi của nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như John Lennon, Lady Gaga và "huyền thoại" Steve Jobs...
Kính gọng tròn là loại kính cổ điển nhất nhưng nó bắt đầu được phổ biến và yêu thích bởi sự “lăng xê” của nhiều ngôi sao nhạc Rock, đặc biệt là John Lennon. Về sau, tên gọi “kính Jonh Lennon” thành một danh từ dùng cho loại kính mát gọng tròn (Tea-Shades) quen thuộc của vị trưởng nhóm của ban nhạc huyền thoại The Beatles.
Loại kính này còn được gọi là “kính Ozzy” theo tên của ca sĩ nhạc Rock huyền thoại Ozzy Osbourne.
Với Steve Jobs, người từng mất hàng tháng để chọn đồ dùng trong nhà vì có khiếu thẩm mỹ tinh tế và cực kỳ cầu toàn; hẳn không phải ngẫu nhiên mà ông gắn bó với kiểu kính này từ những ngày trai trẻ.
Hình ảnh ca sĩ chính của Oasis, Liam Gallaghe, đeo chiếc kính gọng tròn hẳn không xa lạ với các fan nhạc Rock.
Lady Gaga cũng là một fan trung thành của kiểu kính này, nhưng với những chiếc kính của cô, người ta phải nói thêm: kính gọng tròn kiểu Lady Gaga
Một chiếc kính khó định nghĩa kiểu dáng của cô.
Mary-Kate Olsen là những người là một trong những người khấy động trào lưu đeo kính gọng tròn trong năm vừa rồi.
Howard Stern, MC nổi tiếng của chương trình Sirius XM Radio, cũng là người rất yêu thích kiểu kính này.
Nghệ sĩ guitar lừng danh Jerry Garcia cũng gắn bó với kính gọng tròn. Ông cũng sáng tạo được một dòng kính mang tên mình trước khi qua đời.
Thần tượng tuổi teen - Miley Cyrus cũng thường xuyên kết hợp kính gọng tròn với trang phục bụi phủi, khỏe khoắn và năng động.
Quỳnh Trang - PN (TH)