'Nữ hoàng hàng hiệu' cũng chuộng dùng 'đồ nhái'?

12/07/2012 07:00 Theo 24h
Chuyện vay mượn ý tưởng vốn chẳng quá xa lạ trong làng thời trang Việt. Nhưng cách thể hiện quan điểm về “văn hóa hàng nhái” của nhiều ngôi sao dễ mang đến những bước phát triển lệch lạc cho ngành công nghiệp thời trang nước nhà.
Thanh Hằng "mở hàng" cho mùa hàng "nhái" đình đám trong năm 2012 của làng thời trang Việt khi trình diễn một mẫu sản phẩm đạo nguyên mẫu thiết kế nước ngoài.

Tác phẩm đầu tay trong công việc thiết kế của ca sĩ Thủy Tiên dính nghi án "ăn cắp ý tưởng" một cách tuyệt đối.

Diễn viên Ngô Thanh Vân vốn được đánh giá rất cao về phong cách thời trang cũng như tài năng diễn xuất, nhưng cách cô "bênh vực" mẫu "váy giống váy" này khiến nhiều chuyên gia thời trang nghi ngại.

Một số trang tin điện tử cũng dễ dàng bị đánh lừa khi khẳng định bộ đồ này của Hồng Quế mang nhãn hiệu Valentino, trị giá tới gần 50 triệu đồng. Nhưng thực chất nó chỉ là một sản phẩm nhái theo đúng nghĩa.

Mẫu trang phục bị mượn lại của nhãn hiệu Valentino trong bộ sưu tập Resort 2012.

Bỏ ra rất nhiều tiền mua phụ kiện đồ hiệu, nhưng "Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh chưa thực sự có một khái niệm chuẩn về việc mặc hàng nhái. Theo cô "cứ đẹp thì mặc thôi".Trang Lạ và Hoàng Yến vô tư mặc hàng nhái.

Ngay những chi tiết nhỏ trên tổng thể trang phục cũng được cho là "đạo" ý tưởng. Huống hồ là cách "sao y bản chính" của nhiều mẫu thiết kế Việt.
Xem thêm:Những chiếc cằm bỗng "biến hình" của Sao Việt
Khánh My thẳng thắn thừa nhận mặc "hàng nhái".

"Phiên bản" váy của Khánh My khác ở chi tiết không độn cầu vai, bỏ điểm nhấn thắt eo và sử dụng vải sequins khác màu.

Theo 24h