Thiên thần Victoria's Secret tiết lộ chế độ giữ gìn sắc đẹp

11/11/2011 08:33 vnexpress
Mỗi ngày uống gần 4 lít nước, thường xuyên sử dụng thức ăn dạng lỏng và luôn đối diện nguy cơ mắc bệnh về thận…

Mỗi ngày uống gần 4 lít nước, thường xuyên sử dụng thức ăn dạng lỏng và luôn đối diện nguy cơ mắc bệnh về thận… là cái giá mà những thiên thần đồ lót như Adriana Lima phải trả nếu muốn bước chân lên sàn diễn danh tiếng của Victoria's Secret.

Hãng thời trang nổi tiếng vừa tổ chức “Victoria's Secret Fashion Show 2011” - đêm thời trang gợi cảm nhất trong năm - hôm 10/11 tại New York, Mỹ. Show diễn thường niên này thu hút khoảng 8 triệu người xem truyền hình, thu về doanh thu khổng lồ. Các người mẫu xuất hiện trong chương trình cũng được trả cát-xê cao ngất ngưởng. Nhưng để có một đêm diễn hoàn hảo, họ phải trải qua quá trình hành xác đầy khổ ải.

"Thiên thần đầu đàn" Adriana Lima đã chia sẻ về những ngày luyện tập ép xác nghiệt ngã trước đêm “Victoria's Secret Fashion Show 2011”.

Adriana Lima trong đêm Victoria's Secret Fashion Show 2011. Ảnh: AFP.

Bắt đầu từ tháng 8 - ba tháng trước khi show diễn tổ chức - cô phải luyện tập hàng ngày với một huấn luyện viên riêng luôn kè kè bên cạnh. Ba tuần trước đêm diễn, cường độ tập tăng lên gấp đôi. "Thực sự là căng thẳng, không chỉ thời gian tập mà là cường độ tập. Tôi phải nhảy dây, chơi boxing, nâng tạ - những việc khiến tôi chán ngấy”, Lima nói.

Có một chuyên gia dinh dưỡng đảm nhận nhiệm vụ ngày nào cũng đo chỉ số cơ bắp, kiểm soát tỷ lệ mỡ và nước trong cơ thể Lima. Người này “ra lệnh” cho siêu mẫu 30 tuổi được ăn thứ gì, không được ăn thứ gì. Thức ăn của cô gồm protein shakes (protein được chế biến dưới dạng lỏng), vitamin và các chất bổ sung nhằm duy trì năng lượng trong thời kỳ luyện tập. Trong vòng 3 tháng trước đêm diễn, Lima uống mỗi ngày khoảng 3,7 lít nước. 9 ngày trước chương trình, cô chỉ được uống nước và dùng protein shakes mà không ăn bất cứ dạng thức ăn rắn nào. 2 ngày trước show diễn, Lima ngừng nạp nước ồ ạt mà chỉ uống khi cơ thể có nhu cầu. 12 tiếng trước khi lên catwalk, siêu mẫu nhịn nước hoàn toàn.

Những người mẫu đồ lót không thể che giấu lượng mỡ thừa bằng trang phục. Ảnh: VS.

"Họ luyện tập không khác gì vận động viên marathon. Những người như Adriana quả thực là các vận động viên trong lĩnh vực này. Trở thành thiên thần của Victoria's Secret chẳng dễ dàng gì. Bởi khi lên sàn diễn, bạn phải mặc đồ lót, không có vải vóc nào che đi mỡ thừa cho bạn cả", Sophia Neophitou, biên tập viên thời trang, stylist của Victoria's Secret Fashion Show 2011, nhận xét.

Lima trở thành thiên thần của Victoria's Secret từ năm 2000. Nhờ chế độ luyện tập này mà hơn 10 năm qua, cô vẫn giữ được đôi cánh trên lưng mình, ngay cả khi đã làm mẹ. Ba thiên thần khác xuất hiện cùng Lima trên sàn diễn năm nay là Alessandra Ambrosio, Doutzen Kroes và Miranda Kerr cũng đều đã qua sinh nở.

Chính vì vậy, dù phải hành xác, Lima hài lòng với thành quả mình gặp hái được. "Quả thực, các chương trình của Victoria's Secret là những điểm sáng trong đời tôi. Tôi đã biến giấc mơ thành hiện thực khi trở thành 'thiên thần'. Sau những nỗ lực, tôi nghĩ đến một ngày nào đó, tôi sẽ ngồi lại với con gái mình và nhớ lại thời kỳ huy hoàng cùng với Victoria’s Secret. Mọi người mẫu trên thế giới này đều mong trở thành một 'thiên thần'”, siêu mẫu nói.

Lima trang điểm và làm tóc trong hậu trường buổi diễn Victoria's Secret năm nay. Hình ảnh được đăng trên Twitter của hãng thời trang này.
Lima trang điểm và làm tóc trong hậu trường buổi diễn Victoria's Secret năm nay. Hình ảnh được đăng trên tài khoản Twitter của hãng thời trang này vài tiếng trước show diễn.

Tuy nhiên, chuyên gia y tế Juan Jose Rivera cho rằng, chế độ ăn của Adriana Lima không cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.

"Cô ấy đang cố giảm cân nhanh chóng. Ngũ cốc là nguồn thực phẩm tạo năng lượng chính cho cơ thể. Nếu hạn chế ngũ cốc, cơ thể bạn sẽ thiếu glucose. Mặt khác, luyện tập căng thẳng khiến bạn bị mất nước và phải bổ sung nước ồ ạt. Hai quá trình này đều hại đến thận”, Rivera nói.

Ngoài các vấn đề về thận, Rivera còn liệt ra các nguy cơ đe dọa sức khỏe như huyết áp thấp, choáng váng, chuột rút và thở yếu.

vnexpress