Thời trang Disco "tái xuất" showbiz Việt

16/11/2011 14:13 Theo iOne
Giới showbiz đang đón nhận sự quay trở lại của những xu hướng hot của các thập niên trước. Một trong số đó là những bộ cánh lấp lánh theo dòng nhạc Disco.
Thế giới đang chìm đắm trong trào lưu thời trang retro với sự quay trở lại của hầu hết những xu hướng "hot" của các thập niên trước như: phong cách vintage tiểu thư, style rock, boho... và giờ đây là sự nhen nhóm trở lại của những bộ cánh lấp lánh theo dòng nhạc Disco.
Nhóm nhạc BoneyM với những ca khúc trứ danh được coi là tượng đài của phong cách Disco. Đây là dòng nhạc nhảy bắt nguồn từ những người Mỹ gốc Phi, ra đời giữa những năm 70 tại các câu lạc bộ, vũ trường ở New York.
Các ca sỹ biểu diễn dòng nhạc Disco thường diện trang phục bắt sáng, lấp lánh và nhiều màu sắc để tạo sự thu hút tối đa trên sân khấu.

Xu hướng thời trang theo phong cách Disco mới đây đã được chọn làm chủ đề cho thử thách chụp hình tập thể tại cuộc thi Vietnam's Next Top Model. Trên sân khấu có những quả cầu kim loại tròn, các cô gái diện đồ sequine lấp lánh, đội tóc giả xù bông (kiểu tóc đặc trưng của những người Mỹ gốc Phi).
"Tắc kè hoa" Thanh Thảo quay về quá khứ với mái tóc xù và bộ jumpsuit kim sa.
Không dập khuôn y hệt, Đông Nhi tìm cảm hứng Disco với chiếc quần suông sequine tôn dáng tạo cảm giám hiện đại.
Những chiếc quần ống vẩy cũng là items đặc trưng của thời trang biểu diễn phong cách nhạc Disco.
Trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo, Trấn Thành - Đoan Trang cũng thống nhất chọn kiểu thời trang thập niên 70 với váy áo lấp lánh, kính đen, tóc xù.
Mr Đàm ton-sur-ton từ mũ, áo, cà vạt, thắt lưng, giày... đúng phong cách vũ trường.
Theo iOne