Tóc nối - Được và mất?

08/02/2012 00:25 Theo Tapchilamdep
Một chút cầu kỳ, phức tạp sẽ xảy ra khi nối tóc, nhưng không phải vì thế mà bạn nói không với tóc nối. Bởi vì, trong cái khó, có cái… đẹp.

Rắc rối như tóc nối

Thêm một đoạn “tóc chết” lên tóc, bạn sẽ thay đổi trong chốc lát nhưng rất có thể nó sẽ khiến bạn phải đau đầu trong giai đoạn “hậu” tóc nối. Tóc rối đã khó chịu nhường nào thì tóc nối còn gây khó chịu hơn thế nhiều lần.

Vì bạn sẽ không được chải theo cách bạn từng chải, gội theo cách bạn vẫn gội, ngủ “lăn lóc” mỗi đêm, mà bạn phải “nâng như nâng trứng” để đảm bảo các mối nối không bị rối tung lên.

Nhưng đừng vì thế mà không thay đổi. Hãy cứ nối tóc, chỉ có điều hãy chắc chắn mình sẽ vượt qua những vấn đề sau:


tapchilamdep.com

- Bạn có thể bị đau da dầu trong những ngày đầu vì bị “giày vò”, rối. Thực tế đã có nhiều người đã phải tháo tóc nối chỉ sau 1, 2 ngày vì khó chịu.

- Tóc nối đẹp nhưng thường là chỉ giữ được từ 3 - 6 tháng, với điều kiện bạn chăm sóc hết sức cẩn thận. Thường sau thời gian đó, bạn buộc phải tháo đoạn tóc nối đã khô và rối như “rơm”.


- Nối tóc có thể là nguyên nhân của các bệnh nấm tóc, rụng tóc… nếu không biết chăm sóc tóc đúng cách.

- Nối tóc rất tốn kém: bạn phải chọn salon những mẫu tóc giống với tóc của bạn nhất. Vì thế nối tóc sẽ không rẻ. Sau đó, việc chăm sóc “hậu” nối tóc cũng rất tốn kém do bạn thường phải đến tiệm gội đầu, dưỡng tóc, hấp tóc…

- Sẽ khó thay đổi kiểu tóc với tóc nối vì phần tóc nối không được nuôi dưỡng bằng dưỡng chất như tóc thật. Khi bạn nhuộm, uốn, phần tóc này rất khó ăn thuốc, đôi khi các mối nối gặp hóa chất có thể bị phá, tóc sẽ rối, khô và xơ.

Vì tóc nối không phải là một phần cơ thể bạn, nên mọi nỗ lực nghỉ ngơi, bổ sung dưỡng chất và dưỡng tóc thường xuyên đều không có tác dụng kéo dài tuổi thọ tóc nối.

Tóc nối chỉ cần sự chăm sóc nhẹ nhàng, kiên nhẫn mà thôi.

tapchilamdep.com

Chăm dưỡng kỳ công

- Cẩn thận khi gội đầu: Gội nhẹ nhàng bằng ngón tay (tránh dùng móng tay). Massage nhẹ để làm sạch da đầu và để nước xả xuôi theo chiều rơi tự nhiên của tóc.

Mọi động tác gội mạnh như gãi da đầu, vò tóc trong khăn để lau khô… đều có thể gây rối, mắc, thậm chí đứt mối nối. Nên, tốt nhất hãy đến tiệm gội đầu để đảm bảo không làm hại tóc nối.

- Phần tóc nối là “tóc chết” nên nó rất nhanh khô, xơ, chẻ ngọn. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng máy sấy. Bạn cũng nên hấp, ủ tóc thường xuyên, tuần một lần để tóc nối được suôn, mềm. 


Hãy đến với Cẩm nang đẹp để tìm hiểu những xu hướng thời trang trong nước và thế giới, phong cách thời trang của Sao, trang phục của bạn, mặc đẹp trong 5 phút,bí quyết chăm sóc danghệ thuật trang điểm, các kiểu tóc đẹpmóng xinh, bí quyết giữ dáng đẹp, eo thon... hiệu quả nhất dành cho phái đẹp. 


  Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹpTheo Tapchilamdep