Brad - Angelina thích dạy con học ở nhà hơn tới trường

15/11/2011 13:19 H.H (Tổng hợp)
(GDVN) - "Khi bạn có con, bạn thức dậy mỗi sáng và thấy thật hạnh phúc khi các con khỏe mạnh, tôi nghĩ đó chính là bình yên”.

Angelina Jolie: "Giáo dục con là niềm hạnh phúc"

Thể hiện nỗi lo của một người mẹ về việc giáo dục con cái, nữ minh tinh hàng đầu Hollywood Angelina Jolie đồng thời cho rằng đó là một niềm hạnh phúc. Đại gia đình với đàn con nhỏ mà cô và người tình Brad Pitt đang cùng gánh vác đem lại cho động lực để đương đầu với tất cả trách nhiệm trong cuộc đời.

Khi được hỏi “Vậy cô đã tìm thấy bình yên trong cuộc đời chưa?”, Angelina nói: “Tôi không biết. Nhưng khi bạn có con, bạn thức dậy mỗi sáng và thấy thật hạnh phúc khi các con khỏe mạnh, tôi nghĩ đó chính là bình yên”.

“Bạn biết rằng chúng là mọi thứ khiến bạn lo toan. Chỉ cần cho các con, bạn đủ sức giải quyết mọi vấn đề to tát khác trên thế giới. Tất cả bắt nguồn từ một điều giản đơn đó mà thôi”.

Mua tiền giả để dạy con quản lý tài chính

Angelina Jolie và Brad Pitt đang sở hữu hàng triệu USD và những khoản tiền này sẽ được những đứa con của họ thừa kế trong tương lai. Bởi vậy, Angelina Jolie và Brad Pitt muốn con của họ biết cách quản lý tài chính ngay từ khi còn nhỏ.

Nữ diễn viên Angelina đã đưa hai con Shiloh (5 tuổi) và Zahara (6 tuổi) tới một cửa hàng đồ chơi ở Richmond (Anh). Tại đây, Angelina đã mua cho các con của mình rất nhiều đồ chơi, bao gồm cả tiền giả, theo tiết lộ của chủ cửa hàng.

Angelina Jolie cùng hai cô con gái mua sắm tại Richmond

“Một vệ sĩ của Angelina đã đưa ra đề nghị rất lịch sự: liệu chúng tôi có thể đóng cửa trong khi mua tại đây?”, chủ cửa hàng tiết lộ. “Angelina đã mua một số đồ chơi, nhưng không quá đắt tiền. Cô ấy rất quan tâm đến những đứa con của mình. Họ là một gia đình rất tự nhiên."

Nữ diễn viên người Mỹ đã mua cho hai cô con gái súng chơi, camera chụp dưới nước cũng như tiền giả. Angelina cũng không quên mua cho  hai cô công chúa nhỏ những bộ váy xinh xắn.

Brad - Angelina thích dạy con học tại nhà

Nữ diễn viên người Mỹ, mẹ của 6 đứa con cho rằng hệ thống giáo dục hiện đại không theo theo kịp với lối sống hiện đại. Vì thế, Angelina Jolie muốn giáo dục cô yêu cầu các con tại nhà thay vì đưa con tới trường. Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Independent, nữ diễn viên thừa nhận cô yêu cầu các con của mình đọc sách thay vì làm bài tập về nhà.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đang sống trong một thời đại hoàn toàn khác và hệ thống giáo dục hiện nay không theo kịp nhu cầu của học sinh cũng như lối sống của chúng ta”, nữ diễn viên Angelina Jolie cho biết.  Tôi là người đầu tiên nói với các con mình rằng "hãy làm bài tập về nhà nhanh nhất có thể bởi vì chúng ta phải ra ngoài để khám phá những điều mới".

Angelina Jolie cũng tiết lộ thêm rằng, cô thích đưa các con của mình tới một viện bảo tàng và dạy chúng học chơi đàn ghi ta hay mua một quyền sách mà các con cô yêu thích. Đặc biệt, cô và Brad Pitt thường đưa sau đứa con đi cùng trong những chuyến công tác vòng quanh thế giới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Independent, nữ diễn viên Angelina Jolie cũng tâm sự rằng cô rất lo lắng về việc đảm bảo các con của cô được hưởng một môi trường giáo dục tốt nhất: “Tôi ước có một cuốn sách dành cho tất các các bậc cha mẹ có thể đọc và hướng dẫn bạn cách kết hợp giáo dục con cái tại nhà và giáo dục tại trường hiện nay.”

Angelina thích các cho con đến bảo tàng hay chơi guitar và đọc sách hơn là bắt chúng làm bài tập. Ảnh: Zimbio.

Được biết, các con của Jolie và Pitt đang theo học chương trình Lycee – một hệ thống giáo dục của Pháp được dạy bởi những chuyên gia về trẻ em và những người trông coi trẻ em dành cho các học sinh khắp nơi trên thế giới. Đây là chương trình giáo dục lưu động giúp học sinh không phải đến trường mà có thể học ở mọi nơi.

“Chúng tôi có các thầy cô giáo đến từ các nền văn hóa khác nhau. Họ có thể đi khắp nơi cùng bọn trẻ và dạy chúng học. Không chỉ là giáo viên, họ còn là người trông trẻ. Pax nói tiếng Việt, thế nên chúng tôi thuê một giáo viên luôn luôn nói tiếng Việt với con. Cũng có những người đến từ châu Phi để phù hợp với các đứa trẻ khác”.

“Tôi muốn xung quanh các con có những người lớn có thể giúp chúng mở rộng kiến thức và văn hóa, theo cách bài bản như ở trường học”, với nữ diễn viên 35 tuổi, việc tạo ra một môi trường với những người lớn có trình độ học vấn cao sống xung quanh rất quan trọng với trẻ nhỏ, trong khi ở trường chúng chỉ tiếp xúc với bạn bè đồng lứa.


Dạy con phân biệt phim ảnh và thực tế

Angelina Jolie luôn muốn các con của mình hiểu sự khác biệt giữa những thứ được sắp đặt trên màn ảnh và thực tế.

Trả lời phỏng vấn trên tạp chí Harper's Bazaar của Anh, nữ diễn viên quyền lực nhất hành tinh cho biết: cô muốn các con của mình luôn cảnh giác về sự tồn tại có thật của bạo lực và muốn lũ trẻ phân biệt những vai diễn cô sử dụng súng trên phim và những hành động bạo lực có thật.

"Chúng tôi thường nói 'Bố và mẹ chỉ sắm vai các nhân vật trong phim nhưng ở ngoài thế giới kia, bạo lực và cái chết là có thật'. Chúng tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm thực sự để bọn trẻ có ý thức phân biệt hai điều đó.  Chúng tôi không coi nhẹ chiến tranh và bạo lực nhưng cũng không trốn tránh nó", bà mẹ của 6 đứa con tâm sự.

Kể từ khi có con, nữ diễn viên  cho biết cô luôn cố gắng chọn những vai diễn tích cực làm hình mẫu cho con cái mình. "Tôi kể cho chúng nghe về các tuýp phụ nữ. Tôi nghĩ luôn có điểm gì đó tốt từ những nhân vật tôi đã thể hiện đáng để các con xem".

Brad Pitt dạy các con dành nhiều thời gian chơi với nhau

Tài tử nổi tiếng đang cùng Angelina Jolie nuôi dạy 6 con và muốn lũ trẻ dành nhiều thời gian chơi với nhau hơn là "vùi đầu" vào các thiết bị công nghệ. Brad cảm thấy lo lắng với sự ảnh hưởng của các thiết bị công nghệ đến bọn trẻ, khiến chúng không quan tâm đến những gì khác và cũng không san sẻ gì với nhau.

Pax Thiên, Shiloh và Zahara nhà Jolie - Pitt tại một cửa hàng máy tính.

Một nguồn tin thân cận với gia đình cặp đôi nổi tiếng của Hollywood này chia sẻ với tạp chí National Enquirer: "Lũ trẻ có tổng cộng 5 cái máy tính. Brad đã có lần tịch thu và giấu hết các máy tính trong nhà kho. Anh ấy muốn bọn trẻ chơi đùa giữa thiên nhiên, nghịch bụi bẩn, đọc sách và trò chuyện, vui đùa cùng nhau. Brad sợ các con sẽ trở nên ích kỷ, thiếu năng động khi cả ngày cứ dán mắt vào các màn hình".

H.H (Tổng hợp)