Chào đón mẫu xe chạy điện Hiriko tiện dụng giá chỉ 330 triệu đồng

20/08/2012 10:05 HD (theo digitaltrends)
(GDVN) -Mẫu xe điện Hiriko nhỏ gọn có thể gấp lại để thu nhỏ chiều dài của xe sẽ được bán ra thị trường vào năm tới, xua tan lỗi lo tắc đường và chỗ đậu xe. 
Với những người thường xuyên phải lái xe trong một thành phố đông đúc và mất nhiều thời gian để tìm nơi đậu xe thì Hiriko là một lựa chọn tuyệt vời.
Hiriko có nhiều đặc điểm rất tiện lợi, vừa là một chiếc xe nhỏ gọn chiếm ít không gian trên đường phố và có thể dễ dàng đậu xe và một góc nhỏ nào đó trên đường nếu các bãi đỗ xe đều chật ních.
Đây là mẫu xe nhỏ gọn phù hợp với mọi lứa tuổi, được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) và còn có tên gọi khác là Citycar.
Mẫu xe này đã được xây dựng cách đây và năm nhưng theo thông tin mới nhất nó sẽ chính thức được bán ra thị trường và năm sau. Giá bán niêm yết cho mẫu xe này được đưa ra là khoảng 16.000 USD (tương đương 330 triệu đồng).
Hiriko là mẫu xe 2 chỗ ngồi thân thiện với môi trường nhờ khả năng chạy bằng pin lithium-ion, đoạn đường tối đa có thể đi được sau mỗi lần sạc đầy là 120 km.
Hiriko còn được trang bị bánh xe có thể tự xoay mà không cần di chuyển và thậm chí cỏ thể lái theo chiều ngang.
Mẫu xe thân thiện với môi trường này chỉ có một cánh cửa duy nhất, đây cũng chính là tấm chắn gió phía trước. Bạn có thể đóng mở theo chiều dọc của thân xe ngay cả khi xe đã được gấp lại.
Một số lái xe nhận thấy không gian buồng lái của Hiriko qua nhỏ hẹp và chật trội, người ta lo lắng rằng liệu người lái có được bảo vệ an toàn khi có tai nạn xảy ra hay không? Tuy nhiên, nếu chúng ta chỉ dùng nó để di chuyển trên những đường phố với mật độ giao thông dày đặc hay các đô thị đông dân cư thì người lái sẽ không phải lo lắng nhiều khi có tai nạn xảy ra.
HD (theo digitaltrends)