Ô tô Trung Quốc toác đầu vì đâm vào… xe đạp Đức

22/08/2012 06:36 Minh Quang (VTC)
Hình ảnh về một chiếc ô tô được cho là sản xuất tại Trung Quốc bị toác đầu sau khi đâm vào một chiếc xe đạp Đức đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt cùng hàng trăm bình luận về chất lượng ô tô cũng như hàng hóa Trung Quốc.

Độ xác thực cũng như thông tin về vụ tai nạn hi hữu này hiện vẫn chưa được xác định. Chiếc ô tô được cư dân mạng đồn đoán là một chiếc Chevy sản xuất tại Trung Quốc còn chiếc xe đạp mang thương hiệu Gamma X của Đức.

Ô tô Trung Quốc toác đầu vì đâm vào… xe đạp Đức?
Hình ảnh thú vị này thu hút được nhiều sự quan tâm dù độ xác thực cũng như thông tin về vụ việc này chưa được xác định. 

Hiện có nhiều ý kiến trái ngược về bức ảnh này, một số người nhận định đây là tác phẩm của Photoshop nhưng cũng rất nhiều người cho rằng đây là sự thật bởi xe sản xuất tại Trung Quốc vốn hứng chịu khá nhiều tai tiếng về chất lượng cũng như thiết kế.

Dù chỉ có đúng một bức ảnh nhưng cuộc đối đầu hi hữu này trở thành chủ đề nóng trên nhiều diễn đàn trong và ngoài nước.

Xe Trung Quốc từ lâu vẫn được biết đến với những kiểu thiết kế “vay mượn” thậm chí copy y hệt các dòng xe nổi tiếng hoặc bán chạy trên thế giới. Độ an toàn và chất lượng xe cũng là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước lo ngại.

Mới đây, tại Australia, hơn 23.000 xe mang thương hiệu Great Wall và Chery của Trung Quốc đã bị thu hồi vì có các chi tiết làm bằng amiăng, vật liệu bị cấm và có khả năng gây ung thư.

Minh Quang (VTC)