Siêu xe Arrinera Husarya đến từ Ba Lan nổi bật với màu hồng tím

03/08/2012 08:46 HD (theo Gtspirit)
(GDVN) - Hãng xe Arrinera đến từ Ba Lan đã sắn sàng cho ra mắt mẫu siêu xe mới nhất của họ có tên Arrinera Hussarya, nhanh và mạnh đến bất ngờ.
Tên của siêu xe dường như có liên quan đến cụm từ Polish Hussars, là tên của một đơn vị kỵ binh phục vụ cho quân đội Ba Lan vào khoảng giữa thế kỷ 16 và 18. Đây được công nhận là đội kỵ binh mạnh mẽ nhất thế giới và cái tên của nó rất phù hợp để đặt tên cho dự án siêu xe này.
Kể từ năm 2008 đến nay, các kỹ sư đã phải làm việc rất vất vả để hoàn thành kiểu dáng khí động học của Arrinera Husarya. Trong vòng 1 năm gần đây, chiếc xe đã có nhiều cải tiến hơn về thiết kế nhờ sự kết hợp giữa các kỹ sư và các chuyên gia đến từ trường đại học công nghệ Warsaw. Ngoài ra, họ còn sử dụng một phòng thí nghiệm gọi là hầm gió để kiểm tra sức cản của không khí và tính khí động lực của ô tô.
Thiết kế buồng lái đã thay đổi, bên cạnh đó mẫu cửa kéo trên mẫu thử nghiệm cũng đã được thay thế tạo ra một không gian rộng rãi hơn. Kích thước khung gầm không có gì thay đổi, tuy nhiên Arrinera mang diện mạo “cơ bắp” hơn trước.
Mẫu xe phiên ản mới này sẽ được đưa vào sản xuất tại trung tâm SILC ở Gliwic, Ba Lan, dưới sự giám sát của Ferrostaal Automotive GmbH có trụ sở tại Essen, Đức. Sau đó các kỹ sư sẽ mang sản phẩm đến thử nghiệm tại trung tâm nghiên cứu ô tô IDIADA tại Tây Ban Nha, mục đích cuối cùng là đưa mẫu siêu xe mới này đến tay khách hàng vào cuối năm nay.
Arinera được trang bị động cơ tăng áp LS9 V8 dung tích 6,2 lít mang sức mạnh ngang tầm với Chevrolet Corvette ZR1. Với loại động cơ này, xe sẽ đạt được sức mạnh 650 mã lực, mô-men xoắn 820 Nm, đi kèm với động cơ này là hộp số Graziano 6 cấp.
Arrinera Husarya có trọng lượng 1300 kg, tỷ lệ công suất/trọng lượng là 2.0kg/hp, nhờ đó Arrinera sẽ tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 3,2 giây, đạt tốc độ 200 km/h trong vòng 8,9 giây trong khi đó tốc độ tối đa của xe là 340 km/h.
Bên cạnh đó Arinera còn ấp ủ sẽ cho ra mắt phiên bản mới Series 33 với những yếu tố nội thất và ngoại thất khác biệt.
HD (theo Gtspirit)