Siêu xe MCLaren X-1 sản xuất riêng cho đại gia giấu mặt

22/08/2012 20:20 H.D (theo Auto blog)
(GDVN) - Theo đơn đặt hàng của một vị khách giấu tên, siêu xe MCLaren X-1 Concept đã được ra đời với thiết kế độc đáo thể hiện cá tính của người sở hữu.
MCLaren X-1 Concept là một trong những mẫu xe được nhắc đến nhiều nhất tại lễ hội xe hơi The Quail trong khuôn khổ tuần lễ Pebble Beach tại Monetery.
Theo ông Frank Stephenson, giám đốc bộ phận thiết kế MCLaren, kế hoạch cho ra mắt X-1 hình thành từ 3 năm trước, khi một khách hàng giấu tên đến McLaren Special Operations - một đơn vị chịu trách nhiệm phân phối các dự án độc đáo, đưa ra ý định xây dựng một chiếc siêu xe độc nhất vô nhị.
Đó là một chiếc xe có khung gầm làm bằng sợi carbon tổng hợp, bánh răng truyền động, buồng lái lấy cảm hứng từ những mẫu xe tương lai và thân xe vừa thanh lịch, vừa cổ điển phản ánh được cá tính của người lái.
Một trong những điểm khó nhất của thiết kế này là thực hiện các nét thiết kế và tỷ lệ từ các mẫu xe cổ điển với động cơ đặt ở phía trước của khung gầm với phiên bản động cơ đặt ở giữa. Điều này có thể lý giải tại sao riêng việc xử lý kiểu dáng của xe đã phải mất tới 18 tháng mới hoàn thiện.
MCLaren X-1 concept toàn thân được làm bằng sợ carbon, có chiều dài 4658 mm, rộng 2097 mm, cao 1199 mm và trọng lượng đạt 1400 kg.
Một trong những điểm nhấn của ngoại thất là cánh phía sau xe xòe ra được định vị ở trên bánh phía sau.
Mẫu xe này được trang bị động cơ V8 tăng áp kép sản sinh công suất 616 mã lực.
Hãng MCLaren cho biết sẽ sản xuất thêm 5 mẫu xe phiên bản này và vẫn chưa tiết lộ gì về giá của nó.
H.D (theo Auto blog)