Tháng này, Bentley ra mắt siêu xe thể thao

01/09/2012 08:32 Triệu Phú (Theo 24h)
Một phiên bản khái niệm mới của chiếc siêu xe thể thao Bentley nhiều khả năng sẽ được hãng xe Anh ra mắt tại Paris sắp tới.

Theo nguồn tin từ tạp chí Car and Driver cho biết, Bentley đang có kế hoạch cho ra mắt một phiên bản khái niệm mới tại triển lãm Paris Motor Show sẽ khai màn vào cuối tháng 9 tới.

Chiếc Bentley Hunaudières concept tại Geneva Motor Show 1999

Nếu đúng như vậy, có thể thấy thương hiệu xe hơi hạng sang Anh quốc đang có xu hướng mở rộng thị trường khi lấn sân sang nhiều dòng xe mới vốn không phải là thế mạnh của Bentley.

Mặc dù vậy, phía nhà sản xuất Bentley vẫn chưa xác nhận về thông tin này. Nhưng nếu được sản xuất thì đây sẽ là xe thể thao mới của Bentley kể từ mẫu concept Hunaudìeres ra mắt năm 1999. Hunaudìeres là siêu xe với động cơ đặt giữa, sử dụng cơ sở gầm bệ của Lamborghini và động cơ W-16. Tuy nhiên, mẫu xe này lại không trở thành một sản phẩm trên dây chuyền sản xuất của Bentley mà thai nghén ra ông hoàng tốc độ Veyron nhằm làm mới lại thương hiệu siêu xe Bugatti.

Phiên bản Bentley tương lai của hãng này có thể sẽ khác so với mẫu Continental GT, trong khi mẫu EXP 9 F concept lại nhận được rất nhiều lời tán dương từ phía các chuyên gia. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Anh cho biết chiếc SUV mới có thể sẽ vay mượn thiết kế từ phiên bản concept.

Ngoài ra, thương hiệu xe sang này đang có kế hoạch thúc đẩy doanh số bán hàng mỗi năm lên con số 15.000 chiếc mỗi năm, và để làm được điều này họ sẽ tung ra mô hình mới như MulsanneConvertible dự kiến được bán ra vào năm 2013.

Triệu Phú (Theo 24h)