Thành phố Nam Định xôn xao vì dàn xe cổ hội tụ

04/07/2012 06:08 HD (theo DT, Autodaily)
(GDVN) -Sự kiện diễu hành xe cổ, giao lưu văn nghệ và đấu giá làm từ thiện do hội chơi xe cổ Nam Định tổ chức mang những nét hoài cổ và vô cùng ý nghĩa.

Sự kiện rất có ý nghĩa này cũng được tổ chức để chào mừng 57 năm giải phóng thành phố Nam Định. Tham gia sự kiện là các thành viên và những chiếc xe đến từ nhiều CLB, nhiều Hội chơi xe khác nhau như Jeep SG, Jeep Hà Nội, Hội xe XHCN, CLB CD Hà Nội và các CLB Vespa, phân khối lớn của một số tỉnh lân cận…

 Xuất hiện trong sự kiện là hàng loạt những mẫu xe hơi cổ nổi tiếng và có giá trị như: xe hơi Citroen Traction, bọ Volkswagen đến những mẫu Mobylette, Velo solex, Peugeot đến từ nước Pháp. Hàng trăm xế nổ của thập kỉ trước như Honda 67, Minsk, MZ, Vespa, Lambretta, Honda CD, Simson… Tất cả đã tạo nên một buổi lễ mang tính hoài cổ nhưng cũng không kém phần sôi động.

Những chiếc xe tham gia sự kiện là của thành viên các câu lạc bộ, hội chơi xe đến từ các tỉnh phía Bắc như Hội xe XHCN, CLB CD Hà Nội, CLB Honda 67 Thanh Trì, Ba Đình, Hội xe cổ Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam…

Bốn chiếc xe cổ đã được đưa lên sàn đấu giá gồm một chiếc xe ôtô hiệu LaDalat (sản xuất 1939), xe đạp máy Mobylette đời 1954, xe Peugeot 102 City, Yamaha 100. Tổng số tiền đấu giá, ủng hộ mà đơn vị tổ chức quyên góp được lên tới gần hai trăm triệu đồng. Số tiền này được trao cho bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, các thương binh và trẻ khuyết tật của tỉnh Nam Định.

Đây là một sự kiện có ý nghĩa vừa thúc đẩy phong trào chơi xe ở địa phương, vừa là cơ hội để anh em chơi xe thể hiện sự sẻ chia đối với cộng đồng và xã hội.

Một số hình ảnh của sự kiện:HD (theo DT, Autodaily)