Xe hơi màu nào thu hút phân chim nhất?

24/06/2012 21:12 V.Đ
(GDVN) - 89,3 triệu USD/năm là số tiền khổng lồ mà các chủ xe trên thế giới phải bỏ ra để giải quyết hậu quả do chim và phân chim để lại. Theo nghiên cứu mới đây thì chim bị thu hút đặc biệt bởi một màu xe nhất định.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy chim thường bị thu hút bởi những chiếc xe màu đỏ hơn bất kì màu nào khác. Và tất nhiên, bạn cũng có thể giải thích được nếu như chiếc xe màu đỏ của mình hay bị dính phân chim nhiều hơn chiếc xe khác trong cùng một bãi đỗ xe.

Những chiếc xe màu đỏ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với loài chim.

Công ty bán lẻ trực tuyến Halfords đã thực hiện nghiên cứu trên và cho biết những chiếc xe màu đỏ chiếm tới 18% trong tổng số những "nạn nhân" của phân chim, theo sau là màu xanh dương với 14%. Màu xanh lá cây là màu kém "hấp dẫn" nhất với tỉ lệ 1%.

Phân chim rất có hại đối với màu sơn của xe nhưng chưa được chủ xe quan tâm đúng mức.

Ngiên cứu trên được thực hiện trên 1.140 chiếc xe tại Brighton, Glasgow, Leeds, Manchester và Bristol. Đồng thời Halfords cũng tham khảo thói quen xử lí vết phên chim của các chủ xe thì chỉ có 1/6 người cho biết họ lau ngay khi phát hiện ra vết chân chim, những người còn lại cho biết họ chỉ thực sự quan tâm đến khi rửa xe.

Theo ước tính của Halfords các chủ xe mất khoảng 89,3 triệu USD/năm cho chi phí sửa chữa do thiệt hại do phân chim gây ra. Đó là do trong phân chim có chứa chất kiềm làm hỏng bề mặt của sơn.


Điểm nóng
Xe đẹp - người đẹp
Sao chơi xe
Mô tô khủng Xe cổ
Ngắm xế khủng Sự cố xe

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Bugatti
Bugatti Veyron
BMW Audi
Lexus Hyundai
Vespa cổ Toyota
Mitsubishi Ferrari
Lamborghini Ducati
V.Đ