Án mạng tại phố Khâm Thiên: Kẻ si tình lĩnh án chung thân

12/11/2011 15:12 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 11/11, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Bùi Xuân Toàn (SN 1986, ở huyện Phú Xuyên, HN) về tội giết người.

Đây chính là bị cáo trong vụ án mạng xảy ra tại phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, HN vào rạng sáng ngày 21/7 vừa qua.

Trước đó, năm 2007, Toàn từ quê ra thành phố học nghề và mở được của hàng bán giầy. Trong thời gian mở cửa hàng trên phố Khâm Thiên, Toàn quen và yêu chị Nguyễn Minh Thu (SN 1989, trú tại ngõ Chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa).

Bùi Xuân Toàn trước vành móng ngựa

Tuy nhiên trong thời gian yêu nhau, giữa hai người đã có không ít mâu thuẫn. Đầu năm 2009, chị Thu nói lời chia tay với Toàn.

Trong khoảng thời gian hai người chia tay, tháng 7/2009, chị Thu còn bị Toàn hành hung và chị Thu đã làm đơn trình báo Công an phường Phương Liệt (quận Đống Đa, HN) xử lý. Từ lần đó, chị Thu nhất quyết chia tay. Còn Toàn thì không chịu.

Đến đầu tháng 7/2011, chị Thu gặp anh Trần Văn Cường (SN 1979, ở ngõ Giếng Mứt, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, HN). Thấy vậy, đã nhiều lần, Toàn đi tìm chị Thu để đánh và nhắn tin đe dọa cả anh Cường.

Đêm 20/7, sẵn có hơi men trong người, Toàn quyết rình để đánh chị Thu và anh Cường. Khoảng 1h20 ngày 21/7, anh Cường cùng chị Thu đi xe Piaggio Liberty theo hướng ngã năm Ô Chợ Dừa đến ngã tư Khâm Thiên - Lê Duẩn.

Lúc này, Toàn phóng xe máy đuổi theo, đến trước số nhà 224 Khâm Thiên thì đạp đổ xe máy của của anh Cường. Bị ngã xe, chị Thu chạy ngược lại hướng ngã năm Ô Chợ Dừa, còn anh Cường vùng dậy, nhặt vỏ chai bia ném lại Toàn.

Hiện trường vụ án xảy ra

Toàn dùng dao đâm một nhát vào đùi phải anh Cường rồi bỏ chạy. Anh Cường gục xuống đường, gần miệng cống thoát nước trước cửa nhà số 222 Khâm Thiên, máu chảy rất nhiều. Dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt - Đức ngay sau đó, song đến 2h30 cùng ngày 21/7, anh Cường đã tử vong.


Tại phiên tòa, Toàn đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Nghe những lời khai của Toàn, bà Nguyễn Thị Nụ (mẹ anh Cường) không khỏi xúc động. Bà kêu gào thảm thiết mỗi lần nhắc tới con. Vì anh Cường là con duy nhất nên bà bức xúc, đòi tòa phải xử Toàn với mức án cao nhất. 


Sau khi nghị án xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Xuân Toàn mức án chung thân. 

Tuệ Minh