Bà Nga khai nhận giết "ô sin" của con như thế nào?

24/11/2011 16:57 Nam Phong
(GDVN) - Sau khi tấn công ô sin bằng chày sắt, bà Nga dùng tay bóp cổ nạn nhân rồi tiếp tục siết cổ nạn nhân bằng sợi dây điện…

Ngày 22/11 vừa qua, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Trần Thị Nga, SN 1952, có HKTT ở phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội để làm rõ cái chết của bà Thủy (người giúp việc cho gia đình con bà Nga) ngày 15/11 tại căn hộ số 1203 tòa nhà CT1, khu đô thị Linh Đàm, (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Sau khi bị bắt khẩn cấp, bà Nga cố quanh co chối tội, nhưng bằng nghiệp vụ của mình kết hợp với những dấu vết trầy xước trên mặt bà Nga, các điều tra viên đã đưa ra những chứng cứ buộc bà Nga khai nhận toàn bộ sự thật về cái chết của bà Nguyễn Thị Thủy – người giúp việc cho con của bà Nga.

Tại CQĐT, ban đầu bà Nga quanh co không chịu nhận tội và khai: sang ngày 15/11, sau khi đưa cháu ngoại (con chị Hương) đi học, đến gần 9 giờ sáng cùng ngày bà Nga quay về nhà chị Hương. Lúc này, bà Thủy đi ra khỏi nhà có nhờ bà Nga nấu cơm hộ nếu về muộn.

Căn hộ nơi xảy ra vụ án.

Khoảng 12 giờ 45, khi bà Thủy về, hai người cùng ngồi xem tivi. Đến 13 giờ cùng ngày, bà Nga đi về nơi ở tạm trú hiện nay tại khu tập thể Nam Đồng, quận Đống Đa và đến chiều thì nhận được điện của chị Hương báo tin người giúp việc bị sát hại.

Tuy nhiên, lời khai của một nhân chứng cho hay, khoảng 10 giờ  ngày 15/11, người này có gọi điện sang cho nạn nhân thì nghe thấy tiếng ú ớ. Nghi có chuyện chẳng lành, người này vội chạy lên căn hộ số 1203- CT1 thì thấy bà Nga (mẹ đẻ của chị Hương) đang có mặt  ở trong nhà, nhưng khóa cửa không cho vào và nói vọng ra rằng bà giúp việc đã xuống dưới.

Cuối cùng thì bà Nga cũng cúi đầu nhận tội và khai: sáng ngày xảy ra sự việc, khi đưa cháu ngoại đi học về thì bà phát hiện bà Thủy đang dùng chày sắt (loại dùng để giã tỏi) và dao để cậy két sắt trong phòng ngủ của con gái.

Thấy vậy, bà Nga xông vào giằng chiếc chày, dẫn đến việc hai người xảy ra xô xát. Vết tím và trầy xước trên mặt bà Nga là do bị bà Thủy cào cấu vào mặt.

Trong lúc giằng co, bị người giúp việc đánh, bà Nga đã dùng chày sắt tấn công lại rồi dùng tay bóp cổ nạn nhân, sau đó vớ chiếc dây điện gần đó xiết cổ bà Thủy.

Khi phát hiện nạn nhân đã chết, bà Nga hoảng sợ bỏ về nhà mình.

Hiện, vụ án vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Nam Phong