Bán ba người yêu vào nhà chứa

27/09/2011 09:58 Theo MINH PHƯƠNG/Công an TPHCM
Tuyên có mối quan hệ rất rộng với các đối tượng du thủ du thực, trong số đó có Lâm - một tú ông sống bằng nghề buôn người.
Gã sở khanh này tên thật là Nguyễn Văn Tuyên (ảnh, SN 1987, trú tại khu 19/5, thị trấn Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Tuyên không chịu làm ăn mà suốt ngày lang thang tán tỉnh các cô gái. Tuyên có mối quan hệ rất rộng với các đối tượng du thủ du thực, trong số đó có Lâm - một tú ông sống bằng nghề buôn người.

Nguyễn Văn Tuyên


Một lần gặp nhau, Lâm đề nghị Tuyên lừa các cô gái đưa sang Trung Quốc bán. Tuyên đã gặp may ngay lần đầu tiên đi “săn” khi hắn chọn được chỗ ngồi cạnh một cô gái khá xinh đẹp tên H., quê ở Yên Bái. Mặc dù đã có chồng con nhưng H. vẫn rất trẻ đẹp. Với kinh nghiệm tán gái siêu hạng, Tuyên nhanh chóng xin được số điện thoại của cô gái mới quen.

Gần nửa tháng tán tỉnh qua tin nhắn, Tuyên đã rủ được H. lên Móng Cái, Quảng Ninh chơi. Trong lúc đi chơi với H. ở Móng Cái, Tuyên bí mật liên lạc với Lâm hẹn ngày giờ, địa điểm “giao hàng”. Hẹn xong, Tuyên rủ H. sang bên kia cửa khẩu tham quan, mua đồ. H. không mảy may nghi ngờ người bạn mới đẹp trai, nhiều tiền lại biết chiều bạn gái nên nhận lời ngay.

Vừa qua đường biên, H. đã bị bán cho một chủ chứa tên Thanh. Khi biết bị bán vào động mại dâm, H. tìm cách lao đầu vào ô tô tự vẫn nhưng bị bọn buôn người ngăn lại.

H. đành chấp nhận bị giam trong nhà chứa và âm thầm học tiếng Trung để tìm cách trốn về. Cuối tháng 8-2011, cơ hội trốn thoát đã đến khi tú bà Thanh đưa về hai cô gái người Việt Nam nữa. Cùng cảnh ngộ nên cả ba cô nhanh chóng kết thân và cùng thống nhất bỏ trốn.

Nhân một lần Thanh đi ra cửa khẩu để nhận gái về, chỉ còn một đối tượng quản lý là người Việt Nam, ba cô gái phá cửa chạy ra ngoài. Tú bà Thanh lồng lộn cho dán ảnh ba cô khắp nơi và cho tay chân lùng sục quyết bắt các cô về. Biết bị truy lùng gắt gao, ba cô phải trốn trong rừng và may mắn liên lạc được với một người quen của H. Người đàn ông này đã mua đồ ăn, quần áo và đón xe cho cả ba về Đông Hưng, Trung Quốc.

Về đến Yên Bái, H. đã làm đơn tố cáo kẻ lừa tình nhưng cô không biết tên thật và địa chỉ của Tuyên vì khi quen nhau hắn tự giới thiệu tên là Hưng, quê ở Hưng Yên. Công tác rà soát đối tượng đang gặp khó khăn thì H. nhớ được một chi tiết quan trọng.

Một lần, trong nhà chứa bên Trung Quốc, Hưng đánh rơi một chứng minh thư có tên là Tuyên. Tiến hành rà soát tại các xã mà đối tượng làm quen với các bị hại, trinh sát phát hiện Tuyên có nhiều dấu hiệu bất minh. Khi đưa ảnh Tuyên cho H. thì H. khẳng định đây chính là Hưng. Ngay lập tức, Tuyên bị triệu tập lên cơ quan điều tra.

Tuyên khai nhận, sau khi bán H. cho Thanh với giá ba ngàn nhân dân tệ, hắn quay về Việt Nam và tiếp tục “yêu” Lý Thị Th. (SN 1992, trú tại huyện Văn Chấn, Yên Bái). Bằng thủ đoạn cũ, Tuyên lại rủ được Th. lên Móng Cái để bán cho Thanh với giá bốn triệu đồng. Sẵn tiền trong túi, Tuyên lân la làm quen và kiếm được người yêu mới tên là Thùy D. (SN 1983). Khi hết tiền tiêu, Tuyên tiếp tục bán D. cho Thanh với giá gần ba ngàn nhân dân tệ.

Hiện Công an tỉnh Yên Bái đang nỗ lực giải cứu các nạn nhân đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
    
     
Theo MINH PHƯƠNG/Công an TPHCM